- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hàng bánh canh 1 giờ nức tiếng Sài Gòn
Bánh canh ở đường Nguyễn Phi Khanh không chỉ được nhiều người chờ đợi nhất mà còn hết nhanh nhất, chỉ khoảng 1 giờ.
Bánh canh là món ăn bình dân có mặt khắp nơi ở TP HCM. Nhưng riêng bánh canh ở đường Nguyễn Phi Khanh không chỉ được nhiều người chờ đợi nhất mà còn hết nhanh nhất, chỉ khoảng 1 giờ.
Cứ vào 15 giờ hằng ngày, trước một căn nhà trên con đường Nguyễn Phi Khanh (quận 1, TP HCM), người ta tập trung rất đông.Đi ngang thấy tò mò, dừng lại hỏi thăm thì vỡ ra tất cả tới đây là vì một tô bánh canh ngon nức tiếng.
Bánh canh là món ăn bình dân có mặt khắp nơi ở TP HCM. Nhưng riêng bánh canh ở phố Nguyễn Phi Khanh không chỉ được nhiều người chờ đợi nhất mà còn hết nhanh nhất, chỉ khoảng 1 giờ. Do tốc độ sạch nồi thần tốc như vậy nên người ta gọi quán này là "bánh canh 1 giờ" hoặc "bánh canh tóc bạc" vì tóc bà chủ quán đã bạc phơ.
Mở cửa vào đúng 15 giờ, bán một món duy nhất là bánh canh giò heo, dù làm ăn rất được nhưng cơ sở vật chất của quán rất đơn giản, thậm chí sơ sài. Trong không gian chật hẹp là đôi quanh gánh với nồi bánh canh và các loại gia vị đi kèm. Cạnh bên là dãy ghế nhựa thấp lè tè hàng chục cái và không có chiếc bàn nào. Ghế dùng để ngồi và cũng là nơi để dĩa nước mắm ớt để chấm kèm giò heo. Còn tô bánh canh, dĩ nhiên khách phải luôn cầm trên tay.
Dù không được tiện lợi nhưng hình như chẳng có ai phàn nàn vì điều đó. Tất cả đều tập trung vào những cọng bánh canh trắng nõn dai dai, mềm mềm đẫm trong nước dùng màu đỏ cam, điểm xanh xanh hành lá, rau ngò; những cục giò heo béo mọng được hầm vừa tới.
Hỏi có bí quyết nào khiến quán bánh canh lúc nào cũng đông khách, bà chủ quán cười hiền hậu: "Chẳng có bí quyết nào, chỉ vì các khâu chế biến đều rất vệ sinh, nguyên liệu sạch và nêm nếm vừa đủ nên khách ăn thấy vừa miệng".Chị Trần Ngọc định cư ở nước ngoài đã lâu, thi thoảng về Việt Nam là phải ghé quán bánh canh này. "Ngày nào tôi cũng tới đây ăn bánh canh, có hôm tới sớm được vào ăn liền, có hôm tới trễ phải đợi tới 15 phút nhưng vẫn cố đợi vì không có ở đâu bánh canh ngon bằng ở đây" - chị Ngọc nói.
Chị Hà Thu từ Đà Nẵng vào TP HCM du lịch cũng bằng mọi cách tìm tới quán. Vét trọn những giọt nước cuối cùng trong tô, chị cười thỏa mãn: "Nghe bạn bè giới thiệu bánh canh 1 giờ tôi phải đến ăn thử. Trước vì tò mò, ăn rồi mới thấy lời đồn quả không sai".
Theo NLĐ
-
Vào bếp3 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp13 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.