- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hàng kem Tràng Tiền 30 năm chính hiệu không phải chỗ mà bạn thường biết
Hàng kem này gắn với tuổi thơ với biết bao người Hà Nội. Kem ở đây thật sự là ngon vượt trội, mà giá chỉ 7 ngàn.
Hàng kem này gắn với tuổi thơ với biết bao người Hà Nội. Kem ở đây thật sự là ngon vượt trội, mà giá chỉ 7 ngàn. Ăn từ đầu đến cuối mà kem không hề bị chảy, kem nhiều sữa ít đá nên ăn ngậy, béo và thơm lắm.
Ngoài những món ăn vặt giải nhiệt mùa hè như patbingsu, siro đá bào, kem dừa, sữa chua mít, hoa quả dầm... thì gần đây, giới trẻ Hà Nội đang xôn xao trước một món ăn vừa lạ vừa quen: kem Tràng Tiền Bodega. Kem Tràng Tiền thì chẳng cần phải là người Hà Nội cũng biết, nó gần như là “đặc sản” của thủ đô, ai đến đây cũng muốn thử ít nhất 1 lần. Song, kem Bodega số 57 Tràng Tiền lại là một điều thú vị khác của Hà Nội đấy các bạn ạ.
Nhiều bạn trẻ sống ở quanh khu Bờ Hồ đều nhớ mang máng hàng kem này gắn với chữ “Bodega”, song lớn lên, đi hỏi khắp nơi chẳng ai biết “kem Bodega” là gì. Cho đến khi tìm lại được hàng kem bé tẹo trong ngách, ai cũng thoả mãn khi nhận ra - hơn 30 năm qua hương vị nơi đây vẫn chẳng thay đổi.
Sau khi cư dân mạng “khai quật” ra hàng kem nhỏ xíu mang tên Bodega và rỉ tai nhau rầm rập trên facebook, nhiều người đã đích thân mò tìm bằng được địa chỉ. Và thật ngạc nhiên, quán kem đang hot này có rất nhiều bí mật xinh xắn mà chắc chắn bạn sẽ ố á khi được nghe, bởi nó đã tồn tại cách đây gần 4 thập kỷ rồi.
Nhiều bạn trẻ sống ở quanh khu Bờ Hồ sau khi tới đây chợt nhận ra nó là hàng kem gắn với “tuổi thơ dữ dội” của mình. Mọi người đều nhớ mang máng hàng kem này gắn với chữ “Bodega”, song, khi lớn lên, đi hỏi khắp nơi chẳng ai biết kem Bodega là gì. Sự thật là nó gắn với tên khách sạn Bodega ngay bên cạnh, quán kem cũng của ông chủ khách sạn mở ra, nên được gọi là kem Tràng Tiền Bodega. Bodega tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "cửa hàng rượu vang". Đến bây giờ, tuy biển tên khách sạn được làm lại, nhưng vẫn giữ nguyên cách viết theo kiểu phiên âm tiếng Việt từ hàng chục năm trước: "Công ty cổ phần Bô Đê Ga".
Những chiếc kem ốc quế Tràng Tiền Bodega béo ngậy, thơm lừng, đặc quánh sữa khiến bạn chỉ muốn nhào vào cắn một miếng. |
Lý do nào khiến cho cửa hàng bé tẹo đó có sức hút lạ kỳ như thế? Câu trả lời nằm ở bên trong que kem ốc quế hấp dẫn tuyệt vời này. Tất cả những ai từng tới ăn kem ở đây đều ấn tượng bởi hương vị khó quên của nó, thứ hương vị đã tồn tại suốt hơn 30 năm và làm nên tên tuổi của cửa hàng.
Kem Tràng Tiền Bodega cũng có thành phần như các loại kem khác, song lượng sữa trong những viên kem ở đây nhiều hơn, đặc hơn, vị ngọt ngào thấm đẫm nơi đầu lưỡi, thoả mãn cơn thèm của bất kỳ ai đang toát mồ hôi vì cái nóng hầm hập trên đường phố.
Anh Tuấn, bảo vệ trông xe cho hàng kem từ lúc anh mới 15 - 16 tuổi, gật gù nhìn ra bờ hồ ngay gần đó, hồi tưởng lại: “Trước đây khách đông lắm, xe cộ chật kín cả vỉa hè lẫn trong ngách, xếp hàng mua cả ngày, làm kem ra bán không kịp. Nhưng giờ bao nhiêu hàng quán khác mở ra, cũng bán kem Tràng Tiền, và cả kem nhập ngoại nữa, nhiều loại hơn, ngon hơn, nên người ta dần dần quên chỗ này. Mới cách đây 6 năm chứ mấy…”.
Bây giờ cửa hàng vẫn đông, vẫn có nhiều người sẵn sàng đi cả 1 vòng thành phố chỉ để được nếm vị kem Bodega gắn với tuổi thơ trong trẻo.
Quán kem vẫn bài trí y như trong ký ức của nhiều người, chỉ thay biển mới hơn chút. Và một điều đặc biệt thú vị nữa là giá kem ở đây vẫn chẳng thay đổi suốt bao nhiêu năm, 7000 đồng cho 1 que ốc quế hấp dẫn mát lạnh.
Quán thường mở từ 7h - 22h hàng ngày. Diện tích quán khá nhỏ, vì tận dụng con ngách cạnh khách sạn, đôi khi có người phóng xe máy qua chỗ mua kem vèo vèo. Một sự "chật chội rất Hà Nội" phải không nào.
Những ngày hè nóng nực thế này, khách đến mua kem rất đông, với đủ lứa tuổi khác nhau. Có người tới đây ăn 1 ngày vài lần, vì kem ngon và các cô bán hàng rất thân thiện, bạn muốn hỏi chuyện gì xoay quanh quán kem cũng được trả lời rất vui vẻ, đầy đủ.
Xưởng
làm kem Bodega nằm ngay phía cuối ngách, đi thẳng từ cửa hàng vào. Phía
sau quầy bán kem là chỗ ngồi cho khách, với bàn ghế được bày biện đơn
giản, có mái che mát mẻ bên trên. |
Nhiều đôi bạn trẻ tới đây vì tò mò, nhưng chẳng ai phải thất vọng đi về, vì kem Bodega quả thực khá lạ miệng. Trừ những ai không thích ăn ngọt, nếu không thì bạn dễ dàng gọi que kem thứ 2, thứ 3 sau khi "chén" sạch chiếc thứ nhất đấy!
Cửa đi ngay kia là lối thông sang khách sạn Bodega, có tuổi đời "nhỉnh" hơn hàng kem một chút. Nhân viên tại Bodega đều mặc đồng phục sơmi trắng, quần đen, khiến ta có cảm giác đang được ngồi trong một cửa hàng mậu dịch thời bao cấp.
Hàng kem vẫn giữ nguyên nhiều nét xưa cũ, mái che bằng gỗ, quạt lồng sắt những năm 80, đèn lồng trang trí nâu trầm, tủ kính đựng rượu trắng... Nếu có dịp rảnh rỗi, tiện đường đi qua đây, hãy ghé vào mua 1 que ốc quế, đứng ăn trên vỉa hè để cảm nhận hương vị kem Tràng Tiền gần 40 năm tuổi, và nghe những câu chuyện thú vị bạn nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.