- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp bí đỏ cùng loại nguyên liệu này, chế biến khoảng 10 phút là có ngay món ăn ngon cực bổ dưỡng
Bí đỏ hấp sườn thơm ngon, bùi bùi béo ngậy chắc chắn sẽ được yêu thích bởi mọi thành viên trong gia đình. Với cách làm bí đỏ hấp sườn trọn vị đậm đà mà đơn giản dưới đây, ai cũng có thể trổ tài là đầu bếp cho cả nhà.
Bí đỏ là thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Trong thành phần của bí đỏ rất giàu vitamin và khoáng chất, nhưng lại chứa không quá nhiều calo nên đây được coi là một trong số những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nhất là những chị em muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bí đỏ là thực phẩm không nên bỏ qua.
Là loại nguyên liệu thơm ngon, bí đỏ thường được dùng để chế biến các món ăn như món hầm, súp, nấu canh hoặc hấp. Các món ăn từ bí đỏ đều rất bổ dưỡng nhưng hấp là phương pháp giúp bảo tồn tối đa lượng dưỡng chất có trong thực phẩm, lại ít chất béo nên không sợ ngấy và an toàn cho sức khỏe. Dưới đây, Tintuconline xin gửi tới độc giả cách làm món bí đỏ hấp sườn, một món ngon được chế biến đơn giản, nhanh chóng, ai cũng có thể thực hiện được, thành phẩm lại rất hấp dẫn.
Cách làm bí đỏ hấp sườn
Chuẩn bị:
Nguyên liệu | Gia vị |
- 200 gam sườn - 300 gam bí đỏ - 1 Cây hành lá - 5 tép tỏi, - 1 quả ớt |
- 1 thìa dầu hào - 2 thìa dầu ăn - Muối : 1/2 muỗng - Đường trắng: 1 muỗng |
Để có món bí đỏ hấp sườn ngon thì khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng:
- Khi chọn bí đỏ để nấu nên lấy những quả có màu vàng cam đậm, cứng, ít ruột, nặng tay, vỏ trơn nhẵn và không bị dập, thối. Tránh mua những quả có các nốt, vết trên vỏ. Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn những quả có cuống dài khoảng 2-5cm (những quả có cuống ngắn hơn có thể bị thối rữa nhanh hơn).
- Khi chọn sườn bạn nên lưu ý chọn loại tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ bởi những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu: Gọt vỏ bí, cắt thành từng miếng nhỏ như trong hình, không cần mỏng quá, nếu không hấp sẽ rất dễ bị nhũn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Tỏi đập dập băm nhuyễn.
2. Sườn đã được chặt nhỏ rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho dầu hào, tiêu, dầu ăn, muối, đường, rượu trắng, tỏi với lượng vừa ăn rồi ướp khoảng 20 phút.
3. Những lát bí đỏ vừa cắt, bạn xếp xung quanh vỉ hấp.
4. Tiếp theo, bạn xếp những miếng sườn đã ướp lên trên miếng bí
5. Cho một ít hành tím và ớt lên trên cùng để trang trí, sau đó đặt vỉ hấp lại vào nồi, bật chế độ hấp cách thủy khoảng 20 phút là được. Nếu không có nồi hấp inox này thì bạn cũng có thể sử dụng một nồi hấp bình thường và nên hấp khoảng 30 phút.
6. Đậy chặt nắp để hơi nóng bên trong không bị thoát ra, giúp món ăn nhanh chín hơn. Khi hết thời gian, bạn tắt bếp là xong.
Thành phẩm: Xương sườn và bí đỏ ăn mềm, thơm bùi và rất ngọt.
Chú ý khi làm bí đỏ hấp sườn:
- Muốn sườn có vị thơm ngon, đậm đà hơn thì bạn nên tẩm ướp cùng gia vị trước khi nấu để ngấm.
- Thời gian hấp trong nồi bạn có thể tự điều chỉnh dựa vào tình hình thực tế. Nếu là nồi inox thông thường thì thời gian hấp cần lâu hơn để thực phẩm chín kỹ.
Cách làm bí đỏ hấp sườn cực đơn giản, lại cho bạn món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với thực đơn của mọi gia đình Việt. Trẻ nhỏ hay người già thường xuyên ăn món này sẽ rất tốt cho cơ thể, vừa đễ ăn lại bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào. Có thể nói, đây là một món ăn ngon mà các chị em không nên bỏ qua trong thực đơn của gia đình mình.
Chúc các chị em thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!