- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp cua, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống, đầu bếp trả lời khiến ai cũng ngạc nhiên
Hóa ra, từ trước đến nay nhiều người vẫn hấp cua sai cách mà không hề hay biết.
Hóa ra, từ trước đến nay nhiều người vẫn hấp cua sai cách mà không hề hay biết.
Cua biển là loại hải sản được rất nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Cua có thể được chế biến thành nhiều món ngon như sốt/rang me, nướng, xào, hấp... trong đó hấp là cách làm thông dụng nhất vì vừa nhanh gọn lại đơn giản hơn. Mặc dù vậy, không phải chị em nào cũng hấp cua đúng cách để cua vừa thơm ngon lại không hề có mùi tanh hay bị khô. Tham khảo cách làm của đầu bếp dưới đây để biết thêm chi tiết.
Chuẩn bị: Cua biển, hạt tiêu, gừng, rượu gạo, sả (nếu thích)
Cách làm:
- Cua mua về, đem để vào bát hoặc âu lớn rồi đổ nước vào với lượng vừa phải. Ngâm 15 phút thì thay nước. Khi thay nước, bạn có thể thêm một chút rượu vào để cua đỡ tanh và nhả cát. Sau khi thay nước thì ngâm 15 phút nữa là được. Lúc này vớt cua ra, cùng bàn chải đánh sạch mai và bụng cua cho hết các chất bẩm bám vào đó.
- Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vào nồi, sau đó thêm chút gừng vào hạt tiêu vào nước. Xếp cua lên vỉ hấp, đặt vào nồi. Trước khi xếp cua lên, để một ít gừng hoặc sả nếu thích bên dưới cua. Sau khi xếp cua xong, có thể rắc thêm chút gừng bên trên. Cuối cùng rắc thêm xíu muối. Đặt vỉ hấp vào nồi.
- Đặc biệt lưu ý: Khi xếp cua, cần ngửa bụng cua lên trên, phần mai đặt xuống dưới. Trong khi có rất nhiều chị em thường úp bụng cua xuống dưới cho thuận mắt nhưng cách làm này là sai. Việc ngửa bụng cua lên trên sẽ giúp cua chín đều và phần nước ngon sẽ được giữ lại trong cua mà không bị chảy mất.
- Bật lửa lớn rồi hấp cua. Sau khi nước sôi, hấp của thêm 5-8 phút tùy vào kích cỡ của con cua. Ngoài ra, việc cho hạt tiêu và gừng vào khi hấp cua giúp cua vừa thơm ngon mà thịt cũng mềm ngọt hơn, chẳng có mùi tanh. Khi ăn, chấm cua với tương ớt hoặc muối tiêu chanh pha mù tạt.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.