- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hàu chiên bơ: Món ngon hao cơm lại giúp cải thiện sinh lý
Hàu hấp, hàu ăn sống hay nấu canh thì quen quá rồi, hôm nay bạn hãy thử món hàu chiên bơ cũng rất hấp dẫn này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món hàu chiên bơ:
1. Thịt hàu sữa 100g
2. Chanh ½ quả
3. Hành lá 1 nắm
4. Bơ lạt 2 thìa canh
5. Bột chiên giòn lượng thích hợp
6. Gia vị: 1 thìa canh tỏi băm, 15ml nước tương, 30ml nước lọc.
Cách làm hàu chiên bơ
Bước 1: Hàu sữa rửa thật sạch với muối. Sau đó rửa lại bằng nước từ 3-4 lần rồi để ráo nước.
Bước 2: Trộn đều hàu với bột chiên giòn.
Bước 3: Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Cho phần nguyên liệu gia vị vào bát trộn đều.
Bước 5: Cho bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó cho hàu đã tẩm bột vào chiên đến khi hàu chuyển màu vàng nâu.
Bước 6: Đổ phần gia vị đã pha vào chảo hàu, đảo đều nhẹ tay cho hàu thấm gia vị.
Bước 7: Lấy cơm nóng ra bát, thêm hàu đã chiên bơ vào, rắc thêm hành lá rồi vắt chút nước cốt chanh vào và thưởng thức.
Thành phẩm:
Từng con hàu sữa béo ngậy quyện với sốt nước tương đậm đà, thêm chút nước chanh giúp cân bằng hương vị khiến cho món hàu chiên bơ trở nên hấp dẫn vô cùng. Món này ăn cùng với cơm trắng thì hợp vô cùng, nhất định bạn nên thử nha!
Chúc bạn ngon miệng với cách làm hàu chiên bơ đơn giản này nhé
Theo PNVN
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.