- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hè đến chị em nô nức làm trà đậu đen uống nhưng 90% không biết rằng chúng ta nên thêm 1 thứ này vào
Trà đậu đen làm rất dễ, công dụng cũng rất nhiều, nhưng liệu bạn đã biết cách pha đúng chưa?
Nước đậu đen rang trong những năm gần đây rất được mọi người ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời từ đậu đen. Người cần thanh lọc cơ thể, giải độc gan, giảm lượng đường trong máu, giảm cân hay cho con bú… đều siêng năng dùng loại nước bổ dưỡng này.
Và dưới đây, mời bạn tham khảo cách pha trà đậu đen thật chuẩn để nhận được nhiều tác dụng nhất nhé!
Bước 1: Chọn đậu
Đậu đen có hai loại là đậu đen trắng lòng và đậu đen xanh lòng. Đậu đen xanh lòng (màu xanh trong lòng hạt) có giá trị dinh dưỡng cao nên được mọi người nấu nhiều hơn. Khi chọn đậu đen thì chọn loại đậu chắc, bóng, không bị lép và sâu.
Bước 2: Cân bằng lại tính hàn của đậu đen
Tuy là bước quan trọng nhưng hay bị nhiều người bỏ qua hoặc không biết. Làm được bước này thì trà đậu đen bạn hãm sẽ vạn phần ngon hơn và tốt hơn cho sức khỏe.
Thả đậu đen vào nồi nước gừng đã sôi trong 30 - 45 phút, đợi khi nước sôi lăn tăn thì vớt đậu ra để ráo và đem phơi thật khô.
Bước 3: Rang đậu
Rang đậu đen trên nồi gang, không dùng nồi inox để tránh rang đậu chưa tới mà nồi đã khét. Nếu cắn đôi đậu đen thấy có màu vàng sẫm bên trong thì quá trình này đã đạt.
Bước 4: Bảo quản đậu rang
Để đậu đen trong nồi cho đến khi nguội, do chênh lệch nhiệt độ nên đậu đen sẽ "đổ mồ hôi" nên bạn hãy dùng khăn vải sạch để lau đậu cho thật khô và đựng trong bình thủy tinh kín. Làm được điều này đậu sẽ thơm ngon không bị ẩm mốc, sẽ giữ được trong thời gian dài hơn.
Bước 5: Hãm trà
Dùng 35 – 50g đậu đen cho một ngày. Cho đậu vào bình giữ nhiệt và chế nước sôi hãm trong 20 – 30 phút là cách tốt nhất để phát huy hết công dụng của đậu đen.
Nếu bạn lo lắng mình ở thể hư nhiệt thì có thể cho thêm vài lát gừng hãm cùng để trung hòa tính hàn của đậu đen. Lưu ý tránh dùng gừng vào chiều tối sẽ không tốt cho tỳ vị bạn nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.