- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hô biến bánh bao "không người lái" thành món ăn vặt hấp dẫn không ngờ
Từ những chiếc bánh bao chay, màn thầu "không người lái" còn thừa trong tủ lạnh, bạn có thể chế biến ra món quà vặt hấp dẫn, tươi mới và bổ dưỡng cho cả nhà.
Thế nên, đừng vội bỏ đi những chiếc bánh bao chay tưởng chừng cứng ngắc và nhạt nhẽo nhé. Hãy thử làm theo công thức đưới đây để thấy mọi nguyên liệu trong căn bếp của bạn đều có thể phát huy tác dụng.
Nguyên liệu:
- 2 chiếc bánh bao chay, hành hoa, 1 quả trứng gà, vừng đen, gia vị.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị trứng
Trứng đập ra bát, đánh tan cùng chút gia vị.
Bước 2: Chuẩn bị bánh bao
Bánh bao lấy ra khỏi tủ lạnh khi còn cứng, thái thành hình quân cờ.
Trộn bánh bao với phần trứng vừa đánh. Cho vừng vào trộn đều.
Bước 3: Rán bánh
Cho dầu vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ trung bình. Đổ bánh vào chảo rán vàng các mặt. Trước khi vớt bánh ra, có thể thái thêm chút hành vào chảo, đảo đều.
Bánh này có thể ăn kèm cùng tương cà chua hoặc tương ớt cho tăng thêm hương vị đậm đà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.