- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen thần thánh chị em đang săn lùng không khó
Hương vị thơm ngon béo ngậy lại lạ miệng của bánh trà sữa trân châu đường đen đã "thôi miên" các tín đồ bánh ngọt.
Hương vị thơm ngon béo ngậy lại lạ miệng của bánh trà sữa trân châu đường đen đã "thôi miên" các tín đồ bánh ngọt.
1. Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen
- Nguyên liệu cốt bánh: 3 trứng gà; 40 gr đường; 40 ml sữa tươi không đường đun nóng; 1 gói trà túi lọc; 35 ml dầu ăn; 80 gr bột mì
- Nguyên liệu phần kem: 50 gr cream cheese; 35g đường; 50 ml sữa tươi không đường; 200 ml kem whipping cream; 1 muỗng cà phê vanilla hay rượu rum...có thể dùng cà phê đen
- Phần trân châu: 1/2 chén trân châu đen; 70 gr đường đen (mình dùng đường tán/đường cục)
2. Cách làm bánh trà sữa trân châu
Bước 1: Làm phần kem
- Cho cream cheese và đường vào âu đánh tan.
- Sau đó cho kem whipping, sữa tươi, cà phê vào đánh tạo độ sánh.
- Cuối cùng, cho kem vào bao có đui hoa và để bao kem trong ngăn mát tủ lạnh chờ đến khi dùng.
Bước 2: Luộc trân châu
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc 15 phút. Sau đó đổ bỏ nước thừa. Bây giờ cho vào khoảng 1,5 chén nước (có thể cho nhiều hơn), bắc lên bếp tiếp tục luộc.
- Khi trân châu thật mềm thì cho đường đen vào vừa nấu vừa khuấy.
- Để ý nước đường trân châu hơi sánh là bạn tắt bếp. Để nguội.
Bước 3: Làm cốt bánh
- Thả gói trà vào cốc sữa tươi đun nóng cho đến khi trà thôi ra hết thì bỏ gỏi trà đi, trong cốc chỉ còn lại trà sữa.
- Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- Cho 10 gr đường vào âu lòng đỏ, dùng phới đánh tan. Sau đó cho trà sữa, dầu vào trộn mịn.
- Cuối cùng, rây nốt bột mì vào, trộn/nhồi đều thành một hỗn hợp sánh mịn.
Lưu ý: Cần phải rây bột thì hỗn hợp bột nhồi càng mịn hơn.
- Cho nước cốt chanh vào âu lòng trắng, dùng máy đánh 1 phút. Sau đó cho từ từ đường vào và nhớ tăng tốc độ máy, đánh thêm 5-6 phút cho lòng trắng bông cứng. Tắt máy.
- Cho 1/2 chỗ lòng trắng đã đánh bông vào âu lòng đỏ, dùng phới trộn chung. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng đã đánh bông còn lại, nhẹ nhàng trộn đều, mịn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn tròn (trong bài này dùng khuôn có lõm chính giữa)
Bước 4: Nướng bánh
- Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
- Cho khuôn bánh vào giữa lò nướng 30-40 phút.
Lưu ý: Thời gian lệ thuộc vào khuôn bánh to hay nhỏ, cũng như nhiệt độ khác nhau của từng lò.
- Bánh chín tắt lò lấy khuôn bánh ra, để nguội trước khi tách bánh ra khỏi khuôn.
Bước 5: Trình bày
- Bánh trà sữa cho ra đĩa. Trang trí kem xung quanh mặt bánh và bơm kem đầy lõi.
- Cuối cùng cho trân châu đường đen lên.
Thưởng thức
Khi ăn cắt bánh từng miếng to nhỏ tùy thích.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.