- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra, cách làm bánh Trung thu kim sa 'thần thánh' không quá khó như bạn tưởng
Thưởng thức bánh Trung thu kim sa với phần nhân tan chảy vừa ngon lại lạ miệng, hấp dẫn vô cùng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu nhân kim sa: 3 trứng vịt muối; 1 lát phô mai (loại phô mai để kẹp bánh mì sandwich); 65ml kem whipping; 25gr đường; 15gr sữa bột.
Nguyên liệu custard: 30gr bơ; 2 trứng gà; 2 lòng đỏ trứng muối; 55gr bột mì; 50gr đường; 30gr bột sữa; 130 kem whipping; 1 lát phô mai; 1 miếng phô mai con bò cười; 1 muỗng cà phê vanilla.
Nguyên liệu phần vỏ bánh: 35gr mật ong; 115gr bột mì; 40ml kem whipping; 25gr bột bắp hay bột khoai tây; 30gr bơ để mềm (để ở nhiệt độ phòng).
Nguyên liệu phần quét bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê rượu hay nước đánh tan.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU KIM SA
Bước 1: Làm nhân kim sa
Trứng vịt muối hấp 5 phút, sau đó tán nhuyễn. Trứng đang nóng cho lát phô mai vào trộn chung.
Kem, đường, sữa bột cho vào 1 cái âu nhỏ hòa đều, sau đó cho trứng muối vào khuấy chung, bọc màn thực phẩm hấp 1 phút cho tất cả tan chảy.
Lược qua rây.
Cho hỗn hợp này vào âu vuông nhỏ, để ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng. Khi nhân kim sa định hình thì dùng dao cắt miếng vuông 15gr.
Bước 2: Làm nhân custard
2 lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhuyễn. Cho trứng gà và đường vào âu đánh tan. Sau đó cho các nguyên liệu như kem, bột sữa, bột mì và trứng muối tán nhuyễn vào trộn đều. Lược hỗn hợp qua rây.
Đổ hỗn hợp này vào chảo không dính cho phô mai lát, phô mai con bò cười và vanilla vào luôn. Bắc lên bếp sên lửa nhỏ, cứ đảo đều khoảng 5-10 phút là nhân custard quyện thành 1 khối dẻo không dính nồi là tắt bếp.
Để nhân nguội thì chia nhân thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần 65gr.
Bước 3: Đè dẹt viên nhân custard, cho viên nhân kim sa vào vo tròn.
Lưu ý: Ở phần này, nếu nhà bạn còn nhân khoai môn hay nhân đậu xanh hoặc nhân sen thì có thể bọc thêm 1 lớp mỏng bên ngoài viên nhân custard kim sa. Cách này tạo thêm vị rất ngon.
Bước 4: Làm vỏ bánh
Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu mang bao tay trộn đều cho đến khi bột không còn dính tay.
Ủ bột 20 phút.
Sau đó, chia vỏ bột thành các phần, mỗi phần nặng 60gr.
Bước 5: Đóng bánh
Đè dẹt viên vỏ bột, cho viên nhân custard vào vo tròn. Rắc chút bột mì vào khuôn và viên bột để chống dính. Sau đó, cho vào khuôn ấn mạnh trước khi đẩy bánh ra. Xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính (giấy dầu).
Bước 6: Nướng bánh
Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 210 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 4 phút.
Qua 4 phút lấy bánh ra, xịt chút rượu, rồi quét 1 lớp trứng mỏng. Cho khay bánh trở lại lò nướng 8 phút là hoàn tất.
Cho bánh Trung thu kim sa ra đĩa, cắt đôi, nhân kim sa sẽ chảy ra thơm phức.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.