- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học mẹ đảm cách làm đào ngâm và pha trà đào cam sả mát lạnh, ngon "nhức nhối" hè này!
Chị Tô Hưng Giang sẽ chỉ tuyệt chiêu làm thế nào để đào ngâm luôn thơm ngon, giòn và cách pha trà đào cam sả tuyệt ngon.
Đến hẹn lại lên, một mùa đào nữa lại bắt đầu hứa hẹn cho ra nhiều món ăn ngon, thức uống hấp dẫn. Trong số nhiều các món ăn thú vị từ đào thì trà đào cam sả là loại đồ uống luôn hot trong mùa hè bởi vừa có mùi thơm đặc trưng lại có vị ngọt thanh đầy quyến rũ.
Thay vì ra hàng quán, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự ngâm đào để làm trà đào cam sả thưởng thức. Nếu thích, hãy tham khảo cách làm đào ngâm sao cho giòn ngọt để pha trà đào cam sả hấp dẫn dưới đây của hot mom Tô Hưng Giang (Hà Nội) nhé, đảm bảo bạn sẽ thức uống ưng ý cho già đình trong mùa hè này.
Thay vì ra hàng quán, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự ngâm đào để làm trà đào cam sả thưởng thức. Nếu thích, hãy tham khảo cách làm đào ngâm sao cho giòn ngọt để pha trà đào cam sả hấp dẫn dưới đây của hot mom Tô Hưng Giang (Hà Nội) nhé, đảm bảo bạn sẽ thức uống ưng ý cho già đình trong mùa hè này.
CÁCH LÀM ĐÀO NGÂM VÀ PHA TRÀ ĐÀO CAM SẢ
Để có một cốc trà đào cam sả ngon thì trước tiên bạn cần biết cách làm đào ngâm sao cho giòn ngon.
1. Cách làm đào ngâm
Nguyên liệu:
- Đào chọn quả ruột vàng, vừa chín tới, lớp vỏ ửng đỏ, sờ vào còn cứng thì mới giòn.
- 1kg ruột đào sau khi đã tách hạt và gọt vỏ.
- Đường thốt nốt: 750gr, đường càng ngọt thì để đào càng được lâu.
- 1 quả chanh.
- Muối tinh.
- Hũ ngâm đào, sửa sạch, tráng nước sôi. Để khô.
Các bước làm đào ngâm:
Đào mua về rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một, đem ngâm nước muối loãng trong vòng một tiếng để sạch bụi bẩn và phần lông dính trên quả đào. Sau đó rửa lại để ráo nước.
Hoà một chậu to nước muối loãng và vắt 1/2 quả chanh vào. Dùng dao cắt bổ theo đường rãnh trên của quả đào, tuỳ theo sở thích mà cắt miếng to hay nhỏ, nhỏ thì dễ tách và nhanh ngấm đường, còn to thì giòn hơn nhưng sẽ khó tách hơn.
Trong cách làm đào ngâm ngon này, sau khi tách đào xong bạn phải thả đào ngay vào chậu nước muối loãng pha chút chanh tươi để miếng đào không bị thâm, lưu ý là tách đào cả vỏ sẽ dễ hơn và không bị nát, sau đó mới gọt vỏ. Còn nếu gọt vỏ trước khi tách sẽ khó vì quả đào trơn, tách xong miếng đào bị nát, nhũn chảy nước.
Đào sau khi tách xong từng miếng ngâm trong chậu nước muối mới gọt bỏ vỏ và vẫn phải ngâm nước muối đến khi gọt xong tất cả để tránh đào bị thâm. Sau đó vớt ra, rửa nhẹ nhàng lại một nước nữa rồi để ráo.
Cho 750gr đường thốt nốt cùng 400ml nước trắng vào nồi, bật bếp đun sôi cho đường tan hết. Để nước đường thật sôi rồi thả hết phần đào đã tách vả gọt vỏ vào, đun đào khoảng 10 phút, đào chuyển sang màu chín trong thì vớt ra bát to. Để đào nguội.
Phần nước vừa luộc đào xong, đun sôi lại lần nữa rồi để thật nguội vắt 1/2 quả chanh vào. Để phần nước đường có vị ngọt thanh và hơi chua chua, thay vì ngọt gắt.
Sau khi nước ngâm đào và đào đã nguội hẳn, cho đào vào hũ đựng, đổ nước đường vào, nếu phần đào nổi lên thì dùng vật nặng chèn xuống, cất ngăn mát tủ lạnh, 1-2 ngày là dùng được.
Đào ngâm theo cách này dùng để ăn chơi hay pha các loại nước uống đều ngon.
Lưu ý: Trường hợp bạn không có đường thốt nốt thì có thể áp dụng cách làm đào ngâm bằng đường trắng nhưng phải thắng đường thành màu caramen ngâm mới ngon và thơm.
2. Cách pha trà đào cam sả đơn giản nhất
- Sả cắt khúc đập dập.
- Dùng trà túi lọc cho nhanh. Hãm túi trà và sả đập dập với 150ml nước sôi, để 15-20 phút, bỏ túi trà và sả, thêm đường theo khẩu vị, khuấy đều.
- Cam vắt lấy nước cốt khoảng 30ml.
- Cho nước trà, thêm 20ml nước ngâm đào, nước cam, đá viên khuấy đều hoặc có bình lắc là ngon nhất. Trang trí thêm vài miếng đào ngâm và lát cam thái mỏng.
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.