- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học mẹ đảm nấu xôi thập cẩm ngon mê ly cho cả nhà bữa sáng ngon miệng
Xôi nếp ăn kèm trứng, chả và thịt kho quả thực ngon ngất ngây.
Xôi nếp ăn kèm trứng, chả và thịt kho quả thực ngon ngất ngây.
Chị Đặng Thu Phương (37 tuổi) là một nhân viên văn phòng ở Hà Nội. Chị có sở thích nấu ăn từ nhỏ và thường mua sách dậy nấu ăn ở cửa hàng sách cũ về tham khảo. Tay nghề bếp núc của chị theo đó dần được nâng cao.
Hiện tại chị đang sống cùng chồng và 2 bé gái. Được nấu ăn cho chồng con là niềm hạnh phúc giản dị mỗi ngày của chị Thu Phương. Ông xã cùng các con đặc biệt rất thích ăn các món do chị nấu, 2 con gái của chị luôn phải trầm trồ: "Mẹ nấu là ngon nhất!".
"Mình thuộc tuýp phụ nữ thích nấu nướng, cắm hoa, có thể nấu nướng cả ngày cũng được. Nhìn mọi người ăn ngon là niềm vui lớn nhất của mình. Hàng ngày mình nấu những món đơn giản cho cả nhà, cuối tuần sẽ bày vẽ hơn một chút. Các bạn bé đặc biệt thích mẹ nấu xôi, nấu phở, gà chiên, nem, sườn xào và trà sữa", chị Thu Phương vui vẻ chia sẻ.
Chị Thu Phương bên gia đình nhỏ.
Chị bày tỏ quan điểm, phụ nữ cần biết việc nếp núc. Không cần giỏi nhưng đủ để làm những món ăn đơn giản cho chồng con và gia đình. "Có câu đàn ông yêu qua đường dạ dày mà. Vào bếp còn là cách xả stress hiệu quả nữa", chị nói.
Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng theo chân chị Phương vào bếp nấu món xôi nếp ăn kèm trứng, chả và thịt kho ngon ngất ngây nhé!
Món xôi đẹp mắt, ngon miệng lại đủ chất dinh dưỡng của chị Thu Phương.
Nguyên liệu:
Gạo nếp: 1kg
Thịt ba chỉ: 1kg
Trứng: 5 quả luộc sẵn, bóc vỏ
Giò: 1 khoanh thái miếng
Chả: 1 khoanh thái miếng
Lạp sườn: 2 cây thái lát
Ruốc
Dưa chuột
Cà rốt
Mỡ gà (hoặc dầu ăn)
Hành khô phi sẵn
Hành khô, tỏi, dấm, đường, ớt, hạt tiêu, nước màu.
Cách làm:
- Nấu xôi: Chọn gạo nấu xôi là gạo nếp mới, hạt căng bóng, đều nhau. Ngâm gạo trong nước từ 6 đến 8 tiếng. Ngâm xong vo gạo từ 2 đến 3 lần để loại hết bụi bẩn có trong gạo. Cho gạo ra rổ, cho chút muối vào gạo xóc đều. Cho gạo vào chõ đồ xôi, bắc lên bếp. Khi xôi gần chín thì cho mỡ gà (hoặc dầu ăn) vào đảo đều. Nấu thêm 20 đến 30 phút cho xôi chín hẳn. Xôi chín vừa phải có mùi thơm nhẹ của nếp, hạt xôi mềm, vị đậm đều, căng bóng.
- Kho thịt, trứng, giò, chả: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp với hành khô băm nhỏ, nước mắm, bột canh, xì dầu, hạt tiêu, bột húng lìu, một ít đường, nước tạo màu. Để 15 đến 20 phút cho thịt ngấm. Cho thịt vào nồi cùng trứng đã luộc sẵn bóc sạch vỏ, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi đun lửa nhỏ cho thịt chín đều. Khi thịt gần chín cho giò, chả vào đun cùng. Đun thêm 10 đến 15 phút cho thịt chín kỹ.
- Dưa góp: Dưa chuột, cà rốt thái miếng nhỏ. Ướp cùng chút dấm, đường, tỏi, ớt trộn đều. Để khoảng 15 đến 20 phút là ngấm.
- Cho xôi ra đĩa, gắp thịt, trứng, giò, chả, lạp sườn, ruốc, dưa góp, hành khô phi sẵn, rưới chút nước thịt lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.