- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn cách làm kim chi dưa chuột, trong tích tắc có ngay món ngon đãi cả nhà
Kịm chi dưa chuột là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Hàn và nó có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
- 2 quả dưa chuột
- 1 củ hành tây
- Muối trắng
- 1 thìa canh vừng rang
- 15ml dầu vừng
- 1 nắm lá hẹ
- Gia vị: 15g đường, 2 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 15ml nước mơ ngâm, 45ml giấm gạo, tỏi băm.
Kim chi dưa chuột là một trong những món ăn kèm quen thuộc trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Cách làm kim chi dưa chuột kiểu Hàn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu- Dưa chuột đem rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, vớt dưa ra để ráo. Cắt dưa chuột thành miếng vừa ăn.
- Rắc một chút miếng lên dưa chuột và trộn đều. Ướp dưa chuột với muối trong khoảng 20-30 phút.
- Sau đó, vớt dưa chuột ra cho ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Hẹ rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Muối kim chi dưa chuột- Cho các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào tô lớn và trộn đều.
- Bỏ dưa chuột, hành tây, hẹ vào tô gia vị và trộn đều.
- Sau đó thêm dầu vừng, vừng rang vào trộn lại một lần nữa là xong.
Kim chi dưa chuột có thể bày ra đĩa để ăn ngay. Nếu muốn dưa ngấm đều gia vị, bạn có thể ngâm dừa vài tiếng rồi mới ăn.
Đây là một món panchan - đồ ăn kèm phổ biến trong bữa cơm của người Hàn Quốc. So với các loại kim chỉ cải thải, kim chi củ cải thì kim chi dưa chuột có cách chế biến đơn giản nhất.
Dưa chuột giòn thấm đều gia vị và có mùi thơm của hành tây, hẹ, dầu vừng, cay nhẹ của ăn giúp bữa cơm thêm ngon và chống ngán hiệu quả.
Ngoài ra, dưa chuột chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, ít chất béo. Đây là món ăn thích hợp với những chị em vì nó không gây tăng cân.
Bạn có thể làm kim chi dưa chuột với số lượng nhiều và bỏ vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với loại kim chi này, bạn nên ăn hết trong vòng 1 tuần sau khi làm.
Theo Khoe và dep
-
Vào bếp16 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp22 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp19/11/2024Thịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.