- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn cách làm kim chi dưa chuột, trong tích tắc có ngay món ngon đãi cả nhà
Kịm chi dưa chuột là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Hàn và nó có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
- 2 quả dưa chuột
- 1 củ hành tây
- Muối trắng
- 1 thìa canh vừng rang
- 15ml dầu vừng
- 1 nắm lá hẹ
- Gia vị: 15g đường, 2 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 15ml nước mơ ngâm, 45ml giấm gạo, tỏi băm.
Kim chi dưa chuột là một trong những món ăn kèm quen thuộc trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Cách làm kim chi dưa chuột kiểu Hàn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu- Dưa chuột đem rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, vớt dưa ra để ráo. Cắt dưa chuột thành miếng vừa ăn.
- Rắc một chút miếng lên dưa chuột và trộn đều. Ướp dưa chuột với muối trong khoảng 20-30 phút.
- Sau đó, vớt dưa chuột ra cho ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Hẹ rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Muối kim chi dưa chuột- Cho các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào tô lớn và trộn đều.
- Bỏ dưa chuột, hành tây, hẹ vào tô gia vị và trộn đều.
- Sau đó thêm dầu vừng, vừng rang vào trộn lại một lần nữa là xong.
Kim chi dưa chuột có thể bày ra đĩa để ăn ngay. Nếu muốn dưa ngấm đều gia vị, bạn có thể ngâm dừa vài tiếng rồi mới ăn.
Đây là một món panchan - đồ ăn kèm phổ biến trong bữa cơm của người Hàn Quốc. So với các loại kim chỉ cải thải, kim chi củ cải thì kim chi dưa chuột có cách chế biến đơn giản nhất.
Dưa chuột giòn thấm đều gia vị và có mùi thơm của hành tây, hẹ, dầu vừng, cay nhẹ của ăn giúp bữa cơm thêm ngon và chống ngán hiệu quả.
Ngoài ra, dưa chuột chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, ít chất béo. Đây là món ăn thích hợp với những chị em vì nó không gây tăng cân.
Bạn có thể làm kim chi dưa chuột với số lượng nhiều và bỏ vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với loại kim chi này, bạn nên ăn hết trong vòng 1 tuần sau khi làm.
Theo Khoe và dep
-
Vào bếp53 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.