Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon

Món cá hấp sẽ ngon hơn bao giờ hết với cách làm theo kiểu Hàn này đấy!

Món cá hấp sẽ ngon hơn bao giờ hết với cách làm theo kiểu Hàn này đấy!

Nguyên liệu cho món cá đuối hấp gồm có:

-1 con cá đuối nhỏ

- Muối

Nước sốt

-1 cây hành lá, thái nhỏ (khoảng 2 muỗng canh)

- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

- 1/4 muỗng cà phê gừng

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh rượu gạo (mirin hoặc rượu vang trắng)

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 1/2 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê ớt hạt tiêu đỏ

- 1/2 muỗng canh dầu mè

- 1/4 muỗng cà phê hạt vừng

- 1 nhúm tiêu

-1 cây hành lá, cắt khúc khoảng 3 cm và xắt lát mỏng

Cách làm:

Bước 1

Làm sạch cá đuôi và sát nhẹ với muối.

Bước 2

Kết hợp các thành phần nước sốt và trộn đều cho đến khi đường tan.

Bước 3

Cho nước vào nồi lớn rồi đặt một cái xửng hấp lên trên. Khi nước bắt đầu sôi thì cho cá vào hấp khoảng 8-10 phút.

Bước 4

Sau đó, mở nắp và chan nước sốt lên cá. Đậy nấp nồi lại và hấp thêm 2-3 phút nữa là cá chín đều và thấm đẫm gia vị.

Thành phẩm:

Lấy đĩa cá hấp ra khỏi nồi, trang trí vài lát chanh và hành xắt mỏng lên trên, hơi nóng từ cá bốc lên quyện với vị thơm của hành lá và chanh làm tăng thêm hương vị của cá hấp. Món này có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm đều hấp dẫn.

Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon - Ảnh 5.

Theo Trí thức trẻ

Chúc bạn ngon miệng!


hướng dẫn nấu ăn

Hàn Quốc

cá hấp xì dầu

món ngon từ cá

Bình luận(1)
Phạm Vũ
17/03/2017 | 09:20
Món ăn Hàn hay Thái nhìn chung không thể qua được phẩm chất của những món ăn nổi tiếngcũng như trong bữa cơm của người Việt 3 miền theo truyền thống; Udon không thể so sánh về phẩm và lượng với Phở Việt, gỏi Thái, Hàn hay sushi Nhật màu mè chứ không thể ngon như nem cua, chả giò, gỏi cuốn hay bún thịt nướng VN. Tôi đã thử qua và vẫn hài lòng với nhưng món truyền thống nhà làm (khác với cách biến chế ở nhiều hàng quán tại VN hiện nay). Ước mong người Việt tập trung trau dồi và phát triển những điểm mạnh vốn có, vì tôi biết rất nhiều người ngoại quốc mê gỏi cuốn, chả giò, phở, bún thịt nướng VN! My two cents