- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1!
Nếu như bạn kết thúc ngày làm việc muộn hơn mọi hôm nhưng vẫn muốn gia đình có một bữa tối ngon miệng, hãy chế biến một món canh thịt này thôi nhé!
Nếu như bạn kết thúc ngày làm việc muộn hơn mọi hôm nhưng vẫn muốn gia đình có một bữa tối ngon miệng, hãy chế biến một món canh thịt này thôi nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh thịt:
200g thịt lợn
½ quả bí ngòi
½ củ hành tây, 1 cây hành, 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ
750ml nước dùng cá cơm tảo bẹ hoặc nước lọc
2 thìa canh xốt ớt Gochujang, 1 thìa canh bột ớt đỏ, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, 15ml nước tương, ½ thìa canh tép khô.
Phần gia vị ướp thịt: ½ thìa canh tỏi băm, 15ml rượu mirin, một ít hạt tiêu.
Cách làm:
Thịt thái khối vừa ăn, cho vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều. Bí ngòi, hành tây rửa sạch thái khối như thịt. Ớt xanh và ớt đỏ thái lát.
Cho ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm thịt vào đảo đều khoảng 2 phút cho thịt chín, thêm nước dùng cá cơm vào đun sôi khoảng 10 phút.
Tiếp đó thêm xốt ớt, ớt bột, tỏi băm, nước tương và tép vào sau đó đổ bí ngòi và hành tây vào đun sôi. Đun cho tới khi bí chín.
Thêm ớt xanh ớt đỏ vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món canh thịt nấu với bí ngòi là một trong những món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc. Bí ngòi mềm ngọt, giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất, vì vậy nó rất bổ dưỡng. Khi hầm bí ngòi với thịt sẽ đem đến một món canh ngon miệng bổ dưỡng cho bữa cơm mà không cần phải chế biến thêm bất kỳ một món nào nữa.
Chúc bạn làm được món canh thịt hầm thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp11 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp14 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.