- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Nhật cách kho cá đơn giản mà mềm ngon tuyệt đối
Các bạn hãy thử cách kho cá kiểu Nhật này nhé, món cá kho của bạn sẽ lạ miệng hơn rất nhiều bảo đảm nồi cơm nhà bạn hết veo chỉ trong chốc lát.
Các bạn hãy thử cách kho cá kiểu Nhật
này nhé, món cá kho của bạn sẽ lạ miệng hơn rất nhiều bảo đảm nồi cơm
nhà bạn hết veo chỉ trong chốc lát.
- 300g cá saba hoặc cá nục - 1 thìa canh tương miso của Nhật (có thể tìm tại các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật) - 1 muỗng canh bột mì - 1 muỗng canh đường - 2 thìa nước tương |
Cá rửa sạch, cắt khúc, ướp với tí muối, tiêu để cho thấm. |
Lăn cá qua sơ với bột mì. |
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ cho cá vàng hai mặt. |
Khi cá đã vàng đều thì cho vào chảo 1 muỗng canh miso, hai muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước lọc. Hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại, bám đều vào cá thì tắt bếp, gắp ra đĩa và dùng với cơm nóng. |
Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ nhưng chế biến cá không phải là dễ. Ngoài những món cá chiên nhiều dầu mỡ, cá hấp, cá kho
là những món cá có mặt nhiều trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên món cá
kho nếu chế biến không khéo sẽ rất dễ để lại mùi tanh của cá, vì thế mà
làm cho món cá trở nên kém ngon. Các bạn hãy thử kho cá kiểu Nhật này nhé, bảo đảm nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo chỉ trong chốc lát. Món cá kho miso sẽ cho bạn một hương vị thật mới, với cách kho cá này, cá sẽ không có mùi tanh, ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.