- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội chị em sáng tạo đủ loại bánh Trung thu "phi truyền thống" đẹp xuất sắc, chỉ muốn ngắm chẳng nỡ ăn
Những chiếc bánh Trung thu "phi truyền thống" với tạo hình mới lạ, đẹp mắt khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.
- Cách làm giá đỗ to mập, trắng ngon tại nhà bằng vật dụng quen thuộc, đảm bảo mẹ nào cũng thực hiện thành công
- Khoe loạt mâm cơm ngon-bổ-rẻ trong những ngày giãn cách, mẹ đảm Hà Nội giúp chị em giải quyết bài toán "hôm nay ăn gì?"
- Nhìn qua tưởng bát thạch đen nhưng đây lại là món chè vừa ngon vừa bổ, cuối tuần chị em tranh thủ nấu ngay thôi!
Làm bánh trung thu không quá khó, tất cả các nguyên liệu chị em đều có thể mua bên ngoài. Tuy nhiên để làm được một chiếc bánh trung thu ngon, thành phẩm đẹp mắt thì cần sự tỉ mỉ, nhiều bước, nhiều công đoạn, cần sự chính xác trong việc định lượng tỷ lệ cũng như tâm huyết của người làm bánh.
Không chỉ đơn thuần là những chiếc bánh dẻo, bánh nướng truyền thống, bánh Trung thu handmade ngày càng được chị em thoả sức sáng tạo với nhiều mẫu mã phong phú, đa dạng và vô cùng đẹp mắt. Trong đó, bánh Trung thu hình thú cưng, hình động vật ngộ nghĩnh, dễ thương được các bé rất yêu thích. Hay những chiếc bánh được cầu kì tô vẽ bằng màu thực phẩm rất độc đáo khiến chị em chẳng nỡ ăn. Dưới đây là điểm danh những tạo hình bánh Trung thu đặc sắc được chị em chia sẻ trên mạng xã hội khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi.
Bánh Trung thu hình thú nhỏ xinh xinh được các bé rất yêu thích. Chị em có thể mua bộ dụng cụ tạo hình fondant để dễ dàng hỗ trợ thao tác hơn. ( Ảnh: Facebook Thanh Thanh).
Bánh nướng màu sắc, nhiều hình thù đáng yêu qua bàn tay của bạn Hoà Nguyễn.
Bánh dẻo Trung thu làm đơn giản, công thức ai cũng có thể thực hiện trở nên hấp dẫn hơn với màu sắc phong phú. ( Ảnh: Nguyễn Vương).
Bánh Trung thu rau câu ngọt nhẹ, thanh mát, không lo tăng cân ngày càng được chị em lựa chọn nhiều. Chị em có thể lựa chọn nhân bánh rất phong phú như: nhân cà phê, nhân trà xanh, nhân hoa quả các loại... tuỳ sở thích. (Ảnh: Herman Huang).
Bột màu làm hoa khá ấn tượng và đẹp mắt. (Ảnh: Hằng Lê).
Một trong những tác phẩm độc đáo, ấn tượng khi tạo hình bánh Trung thu được chị em mê mẩn đến từ bạn Thuỳ Dương. Với khả năng hội hoạ của mình, chủ nhân đã sử dụng cọ, màu thực phẩm để vẽ trực tiếp lên bánh tạo nên những các phẩm vô cùng mới lạ, đặc sắc.
Hy vọng những thành phầm tuyệt vời này sẽ là gợi ý giúp chị em có thêm nhiều ý tưởng độc đáo, mới lạ khi thực hiện làm bánh Trung thu tại nhà.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.