- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hôm nay hãy nấu thực đơn 3 món ngon lành lạ miệng lại dễ thực hiện
Nếu bạn chưa biết nên chế biến món ăn gì cho bữa cơm gia đình hôm nay thì hãy tham khảo ngay thực đơn 3 món đơn giản, chế biến nhanh dưới đây nhé!
1. Đậu phụ sốt chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu phụ sốt chua ngọt: 400g đậu phụ, 15ml giấm, 45ml tương cà, 15ml nước tương, 5g đường, một ít nước bột năng, hành lá thái nhỏ, vừng rang.
Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt:
Bước 1: Đậu phụ thái thành miếng vừa ăn. Cho đường vào bát, thêm tương cà, giấm trắng, nước tương và nước bột năng vào khuấy đều.
Bước 2: Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều các mặt. Sau đó đổ phần dầu thừa trong chảo ra một bát khác. Sau đó đổ nước sốt chua ngọt đã pha vào đảo đều cho đậu phụ ngấm sốt và sốt sánh lại thì thêm hành lá thái nhỏ và vừng rang vào là xong.
Thành phẩm món đậu phụ sốt chua ngọt:
Đậu phụ sốt chua ngọt là một món ăn bình dân quen thuộc, ngon miệng mà lại dễ chế biến. Từng miếng đậu phụ có màu sắc bắt mắt, béo ngậy lại thấm đều sốt chua ngọt rất hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm trắng cũng sẽ rất ngon!
2. Thịt gà xào kiểu Thái
Chuẩn bị nguyên liệu gà xào kiểu Thái: 500g thịt ức gà, 3 tép tỏi, 3 cây hành lá, 2 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt hiểm, 45ml dầu ăn, 2 thìa tương ớt Thái, 1 thìa bột bắp, 15ml nước mắm.
Cách làm món gà xào kiểu Thái:
Bước 1: Hành lá rửa sạch thái khúc, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt hiểm thái lát, ớt chuông loại bỏ hạt rồi thái sợi. Thịt gà rửa sạch thái lát mỏng, cho thịt gà vào bát tô rồi thêm 1 thìa bột bắp, 15ml dầu ăn vào trộn đều rồi để thịt gà sang một bên.
Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt gà vào xào khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi thịt gà cháy sém.
Bước 3: Thêm ớt hiểm, tỏi băm vào xào chung.
Bước 4: Đổ ớt chuông vào.
Bước 5: Tiếp đó thêm hành lá.
Bước 6: Thêm tương ớt Thái, nước mắm vào đảo đều, xào thịt gà thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm món gà xào kiểu Thái:
Món gà xào kiểu Thái trên đây tuy được chế biến từ phần thịt ức gà nhưng thành phẩm của món ăn này lại không hề khô bở. Từng miếng thịt gà mềm ngọt thấm đều gia vị mặn ngọt lại cay cay, ăn kèm với ớt chuông ngọt nồng rất hợp. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn chế biến nhanh, thích hợp cho bữa cơm hàng ngày.
3. Canh ngao nấu dưa chuột ngô ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh ngao nấu dưa chuột ngô ngọt: 1 quả dưa chuột to, 1 bắp ngô ngọt, 12 con ngao, một chút muối, bột tiêu, rau mùi.
Cách làm canh ngao nấu dưa chuột ngô ngọt:
Bước 1: Ngô ngọt cắt khối, ngao rửa sạch, rau mùi thái nhỏ.
Bước 2: Dưa chuột gọt vỏ, loại bỏ ruột hạt rồi thái dưa chuột thành khối vừa ăn.
Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì thêm ngô ngọt và dưa chuột vào. Đậy nắp nồi, đun ở lửa nhỏ khoảng 10 - 13 phút.
Bước 4: Sau đó mở nắp nồi, cho ngao vào đun sôi cho đến khi ngao chín mở miệng thì tắt bếp.
Bước 5: Nêm thêm chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Sau đó cho rau mùi vào là xong.
Thành phẩm món canh ngao nấu dưa chuột ngô ngọt:
Vị ngọt của dưa chuột và ngô ngọt kết hợp với vị tươi ngon mặn mòi của ngao tạo nên một món canh ngon miệng, thanh mát, giúp giải nhiệt cơ thể vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, bữa cơm hàng ngày mà có một bát canh ngao thế này thì hẳn sẽ rất ngon cơm.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.