Hotmom HN chia sẻ mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đẹp xuất sắc 12 món chỉ 2,5 tiếng là xong

Với mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 12 món với đủ màu sắc rực rỡ, chị Tô Hưng Giang đã khiến hàng nghìn chị em nội trợ khác phải trầm trồ.

Với mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 12 món với đủ màu sắc rực rỡ, chị Tô Hưng Giang đã khiến hàng nghìn chị em nội trợ khác phải trầm trồ.

Năm nào cũng vậy, cứ đến Rằm tháng Giêng, chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) lại tự tay vào bếp làm mâm cỗ cúng để thể hiện tấm lòng thành kính dâng lên tổ tiên. Mỗi năm, trong mâm cỗ của chị thường có khoảng 10 món ăn, tuy nhiên năm nay chị làm tới 12 món mà món nào cũng ngon và đẹp mắt.

Chị cho biết, "Mình làm tất cả 12 món vì nghĩ rằng Rằm tháng Giêng là Rằm lớn nhất trong năm. Cả năm mới có một lần nên cố gắng làm nhiều món và khác biệt hơn các mâm cỗ cúng ngày thường".

Hotmom HN chia sẻ mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đẹp xuất sắc 12 món chỉ 2,5 tiếng là xong-1

Mâm cỗ 12 món ngon, đẹ xuất sắc của chị Tô Hưng Giang

Mâm cỗ bao gồm chủ yếu các món ăn truyền thống và quen thuộc nhưng dưới bàn tay đảm đang khéo léo của chị Hưng Giang, nó trở nên độc đáo, đẹp mắt lạ thường. Chỉ cần nhìn cách chị trình bày, tạo màu sắc cho món ăn cũng đủ khiến ai nhìn thấy cũng bị hút hồn. Các món ăn chị làm bao gồm:

Gà luộc - Canh rau cải thảo cuộn lườn gà - Bánh bao hình con heo - Chè trôi nước. - Bánh ít gấc nhân tôm thịt - Xôi lá cẩm -  Nộm thập cẩm - Quả đậu Hà Lan xào thập cẩm - Nem chua Hà Nội -  Giò lụa - Quả đậu cô ve luộc - Chả ram tôm.

Hotmom HN chia sẻ mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đẹp xuất sắc 12 món chỉ 2,5 tiếng là xong-2

 

Mâm cỗ bao gồm chủ yếu các món ăn truyền thống và quen thuộc nhưng dưới bàn tay đảm đang khéo léo của chị Hưng Giang, nó trở nên độc đáo, đẹp mắt lạ thường.

Để hoàn thành mâm cỗ đầy ắp món cầu kỳ đẹp mắt thế này, chị Tô Hưng Giang chỉ mất khoảng 2,5 - 3 tiếng. "Thời gian chuẩn bị một mâm cỗ tuỳ thuộc vào số lượng và món ăn, mình mất khoảng 2,5 đến 3 tiếng để làm một mâm cỗ cúng thông thường, có một số món mình chuẩn bị và sơ chế trước vì thế đã tiết kiệm được nhiều thời gian hơn", chị nói.

Cùng xem thêm hình ảnh các món ăn trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2019 của chị Tô Hưng Giang:

Hotmom HN chia sẻ mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đẹp xuất sắc 12 món chỉ 2,5 tiếng là xong-3

Để hoàn thành mâm cỗ đầy ắp món cầu kỳ đẹp mắt thế này, chị Tô Hưng Giang chỉ mất khoảng 2,5 - 3 tiếng.

Hotmom HN chia sẻ mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đẹp xuất sắc 12 món chỉ 2,5 tiếng là xong-4

Mỗi món ăn đều thể hiện tâm huyết và tấm lòng thành kính của mình để dâng lên tổ tiên

Hotmom HN chia sẻ mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đẹp xuất sắc 12 món chỉ 2,5 tiếng là xong-5Hotmom HN chia sẻ mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đẹp xuất sắc 12 món chỉ 2,5 tiếng là xong-6

Các món ăn trên mâm cỗ của chị luôn có những tạo hình độc đáo và đẹp mắt.

 


Theo Helino


rằm tháng giêng

sắm lễ cúng rằm tháng giêng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.