- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Bạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
Cùng nhau thực hiện những cách nấu hủ tiếu thơm ngon lạ thường, đậm đà khó quên cho cả nhà cùng thưởng thức mà không cần ra tiệm!
Nguyên liệu làm Hủ tiếu
Hành lá, lá hẹ bạn cũng rửa sơ và cắt khúc vừa ăn. Gan luộc thái miếng vừa ăn, há cảo bạn có thể mua sẵn loại há cảo viên chiên và há cảo hấp nhân tôm thịt
- Sợi mỳ hủ tiếu 30 gr
- Xương gà 500 gr
- Thịt heo vai giòn 300 gr
- Gan heo 200 gr
- Tôm khô 20 gr
- Củ cải trắng 3 củ
- Hành lá 2 nhánh
- Hành khô 4 củ
- Lá hẹ 1 ít
- Bột canh
- Trứng luộc 2-3 quả
- Nấm hương 8 miếng
- Hành tây 1 củ
- Há cảo hấp và há cảo chiên
Cách chế biến
- Bạn rửa thịt, xương với nước lạnh rồi chần qua nước sôi hòa tan cùng 1 muỗng cà phê muối. Sau đó bạn vớt thịt, xương gà ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.
- Củ cải trắng bạn gọt sạch vỏ và rửa sạch. Đầu tôm , hành khô, nấm hương và hành tây là những nguyên liệu sẽ giúp nước dùng thơm ngọt đậm đà.
Nướng cháy những nguyên liệu trên trước khi cho vào nồi làm nước dùng
Cho xương heo, vào trong nồi nấu cùng 2 lít nước, 3 củ củ cải trắng và 20gr tôm khô để nấu nước dùng. Tiếp theo bạn nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Vừa nấu bạn vừa vớt bọt để nồi nước dùng được trong hơn. Bạn nấu đến khi nồi nước dùng sôi trở lại thì bạn hạ nhỏ lửa liu riu và nấu trong tầm 30 phút cho xương mềm, thịt chín rồi tắt bếp.
Thịt xá xíu bạn mua loại vai đầu giòn ướt cùng gói gia vị xá xíu 30phút rồi đem chiên áp chảo 2 mặt cháy xém. Khi trình bày sẽ thái thành từng miếng mỏng.
Ngoài các nguyên liệu cần có. Món này nhất định phải dùng xương gà và đầu tôm nướng để nước dùng thêm phần thanh ngọt.
Trình bày
Tô hủ tiếu tỏa ra mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, nước dùng đậm đà ngọt thanh nhờ xương gà, ăn cùng sợi hủ tiếu dai dai.
Thêm vào đó là há cảo chiên, hấp trình bày bắt mắt, thịt xá xíu mềm không bị khô kết hợp cùng vị tôm thơm ngọt. Chắc chắn bạn sẽ thành công khi làm theo các bước trên để đãi gia đình một bữa hủ tiếu vô cùng hấp dẫn và thơm ngon đậm đà.
Theo VTV.vn
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.