- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Bạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
Cùng nhau thực hiện những cách nấu hủ tiếu thơm ngon lạ thường, đậm đà khó quên cho cả nhà cùng thưởng thức mà không cần ra tiệm!
Nguyên liệu làm Hủ tiếu
Hành lá, lá hẹ bạn cũng rửa sơ và cắt khúc vừa ăn. Gan luộc thái miếng vừa ăn, há cảo bạn có thể mua sẵn loại há cảo viên chiên và há cảo hấp nhân tôm thịt
- Sợi mỳ hủ tiếu 30 gr
- Xương gà 500 gr
- Thịt heo vai giòn 300 gr
- Gan heo 200 gr
- Tôm khô 20 gr
- Củ cải trắng 3 củ
- Hành lá 2 nhánh
- Hành khô 4 củ
- Lá hẹ 1 ít
- Bột canh
- Trứng luộc 2-3 quả
- Nấm hương 8 miếng
- Hành tây 1 củ
- Há cảo hấp và há cảo chiên
Cách chế biến
- Bạn rửa thịt, xương với nước lạnh rồi chần qua nước sôi hòa tan cùng 1 muỗng cà phê muối. Sau đó bạn vớt thịt, xương gà ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.
- Củ cải trắng bạn gọt sạch vỏ và rửa sạch. Đầu tôm , hành khô, nấm hương và hành tây là những nguyên liệu sẽ giúp nước dùng thơm ngọt đậm đà.
Nướng cháy những nguyên liệu trên trước khi cho vào nồi làm nước dùng
Cho xương heo, vào trong nồi nấu cùng 2 lít nước, 3 củ củ cải trắng và 20gr tôm khô để nấu nước dùng. Tiếp theo bạn nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Vừa nấu bạn vừa vớt bọt để nồi nước dùng được trong hơn. Bạn nấu đến khi nồi nước dùng sôi trở lại thì bạn hạ nhỏ lửa liu riu và nấu trong tầm 30 phút cho xương mềm, thịt chín rồi tắt bếp.
Thịt xá xíu bạn mua loại vai đầu giòn ướt cùng gói gia vị xá xíu 30phút rồi đem chiên áp chảo 2 mặt cháy xém. Khi trình bày sẽ thái thành từng miếng mỏng.
Ngoài các nguyên liệu cần có. Món này nhất định phải dùng xương gà và đầu tôm nướng để nước dùng thêm phần thanh ngọt.
Trình bày
Tô hủ tiếu tỏa ra mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, nước dùng đậm đà ngọt thanh nhờ xương gà, ăn cùng sợi hủ tiếu dai dai.
Thêm vào đó là há cảo chiên, hấp trình bày bắt mắt, thịt xá xíu mềm không bị khô kết hợp cùng vị tôm thơm ngọt. Chắc chắn bạn sẽ thành công khi làm theo các bước trên để đãi gia đình một bữa hủ tiếu vô cùng hấp dẫn và thơm ngon đậm đà.
Theo VTV.vn
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.