- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách làm kem bơ Đà Lạt trong 'truyền thuyết' siêu ngon, hấp dẫn ngay tại nhà
Chị em hoàn toàn có thể tham khảo cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.
Kem bơ Đà Lạt là món ăn ngon nổi tiếng của "thành phố sương mù" mà bất cứ ai khi đặt chân đến đây cũng mong muốn được thưởng thức. Vị béo ngậy của bơ kết hợp với chút bùi của dừa, thơm của đậu phộng rang hòa cùng cái mát lạnh của kem vani tan dần trong miệng khiến nhiều người yêu thích.
Món kem bơ Đà Lạt bổ dưỡng này từ nguyên liệu và chế biến rất đơn giản. Nếu chưa có dịp đi Đà Lạt hay dịch này chưa thể đi du lịch chị em có thể học cách làm kem bơ ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình theo công thức dưới đây.
CÁCH LÀM KEM BƠ ĐÀ LẠT
1. Nguyên liệu làm kem bơ Đà Lạt
- Bơ: 600 gr
- Sữa tươi không đường: 120ml
- Sữa đặc: 100gr
- Kem dừa: 1 hộp
- Đá xay: 1 cốc
Đang vào mùa bơ, chị em rất dễ tìm mua ở chợ hay siêu thị để trổ tài là món kem bơ Đà Lạt chiêu đãi cả nhà giải nhiệt ngày hè.
2. Cách làm kem bơ Đà Lạt
Bước 1: Cắt đôi quả bơ, lấy bỏ hạt rồi nạo lấy phần thịt bơ hoặc cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố.
- Định lượng làm kem bơ:
+ Dùng 600gr bơ (khoảng 2 trái vừa tính cả vỏ), 120ml sữa tươi, 100gr sữa đặc và 1 cup (1 ly nhỏ) đá bào.
Bước 2: Bật máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn mượt để kem có vị ngon, không bị lợn cợn đá.
Bước 3: Đổ hỗn hợp kem bơ ra ly, thêm một viên kem dừa hay kem vani lên trên, thích thì bạn có thể thêm vào chút dừa nạo cùng đậu phộng, hay sầu riêng đều ngon.
Sau khi làm kem bơ xong, chúng ta sẽ có một ly bơ beo béo, bùi bùi vừa thơm vừa ngọt nhẹ và mát lành giúp giải nhiệt những ngày hè nắng nóng.
3. Thành phẩm
- Kem bơ Đà Lạt thành phẩm mịn, dẻo
- Hương vị thơm ngon, béo ngậy.
Chị em hãy kết hợp thêm dừa nạo, dừa khô sẽ đúng vị chuẩn kem bơ Đà Lạt.
Kem bơ Đà Lạt - món ăn ngon tráng miệng mát lạnh, vị béo ngon hòa quyện, thơm ngon khó cưỡng quả thật vô cùng hấp dẫn. Cách làm kem bơ Đà Lạt lại không hề khó. Hè cũng là mùa bơ nên chị em nhất định hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà món kem mát lành, bổ dưỡng này để cả nhà cùng thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.