- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách làm nem rán chiên xù đơn giản, chị em nào cũng có thể tự thực hiện tại nhà
Bỏ túi cách làm nem rán chiên xù đơn giản như dưới đây chị em có món ăn ngon đãi gia đình.
1. Nguyên liệu làm nem rán chiên xù
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt heo có mỡ: 1kg - Bì lợn: 200g - Thính gạo: 100g - Bột ngô: 1 thìa - Bột năng: 1 thìa - Bột mỳ: 2 thìa - Lòng đỏ trứng |
- Đường - Muối - Hạt tiêu - Nước mắm - Ớt, tỏi
|
Chọn nguyên liệu thịt, bì tươi góp phần làm nên thành công của món nem rán chiên xù.
2. Công thức làm nem rán chiên xù ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt, để ráo, sau đó mang xay nhuyễn.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Bì lợn rửa sạch rồi mang luộc chín, sau đó thái sợi, cắt nhỏ.
Bước 2: Tẩm bột
- Cho thịt lợn xay, bì lợn vào một bát to, thêm một ít muối, tỏi, ớt, 50g đường, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu, thính, bột năng vào bát và trộn thật đều.
- Cứ 2 thìa bột mỳ, 1 thìa bột ngô, ít bột ngọt, muối, thêm 1 lòng đỏ trứng, cho nước từ từ cho vào đánh đều.
- Lần lượt nhúng nem vào hỗn hợp bột rồi lăn qua bột chiên xù cho tới hết.
Bước 3: Rán nem
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng sôi dầu ăn thì cho nem vào rán với lửa vừa, chú ý lật đều tay đến khi vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
Lưu ý để nem được giòn, không dính
- Để làm thành công món ăn ngon như nem rán chiên xù bạn nên sử dụng chảo to và có chức năng chống dính để rán nem.
- Không tiến hành rán nem khi nem sống vẫn còn ướt bởi lúc này phần thịt bên trong sẽ dễ bị mềm và dính vào chiếc nem khác.
- Để dầu đủ nóng mới cho nem vào, khi rán nem dầu non sẽ khiến nem dễ bị dính vào đáy chảo hoặc bị vỡ.
- Rán nem ngập dầu sẽ giúp phần thịt nem dễ chín và chín đều hơn.
3. Trình bày và thưởng thức
- Cắt nem rán chiên xù thành từng miếng vừa ăn
- Nem rán chiên xù chấm cùng tương ớt hay tương cà đều ngon
Cách làm nem rán chiên xù tuy hơi cầu kì trong khâu nguyên liệu nhưng cách làm không hề khó. Chị em hãy tham khảo công thức trên để có món ăn ngon chiêu đãi cả nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.