- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách làm thịt bò xào hành tây đơn giản ngon đúng điệu
Cách làm thịt bò xào hành tây thì đơn giản, thời gian nấu nhanh nhưng vẫn cung cấp nhiều dưỡng chất.
Cách làm thịt bò xào hành tây thì đơn giản, thời gian nấu nhanh nhưng vẫn cung cấp nhiều dưỡng chất.
Sau một ngày bận rộn ở cơ quan, bạn vừa không muốn mất quá nhiều thì giờ để làm những món ăn cầu kỳ, nhưng vẫn muốn có một mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình thì bạn có thể chế biến ngay món thịt bò xào hành tây.
Cách làm thịt bò xào hành tây vừa đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng của chị em.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM THỊT BÒ XÀO HÀNH TÂY
Nguyên liệu cho khẩu phần vừa 4 người ăn:
- Thịt bò mềm: 500g
- Hành tây: 2 củ
- Hành lá: 200g
- Rượu trắng: 1 thìa cà phê
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt
- Dầu ăn.
Nguyên liệu để làm món thịt bò xào hành tây
2. CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO HÀNH TÂY
2.1 Sơ chế nguyên liệu
- Sơ chế thịt bò: Thit bò sau khi mua về, rửa sạch với nước muối lãng. Có thể cho vào ngăn đông tủ lạnh chừng 20 phút cho miếng thịt hơi cứng lại, như vậy thì khi cắt, lát thịt mỏng, trông đẹp mắt hơn mà không bị nát.
Trước khi thái, có thể cho thịt bò vào ngăn đá 20 phút cho dễ thái
Thịt sau khi thái miếng vừa ăn, đem ướp với nửa thìa cà phê muối, hạt tiêu và chút dầu ăn.
Trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.
- Sơ chế hành tây: Hành tây bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, cắt hai đầu. Đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn theo chiều ngang.
- Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay. Tỏi bóc vỏ, đập dập và bằm nhuyễn.
2.2 Chi tiết cách làm thịt bò xào hành tây
Bước 1: Bật bếp, bắc chảo lên cho nóng già, cho khoảng 3 muỗng dầu ăn vào, cho tỏi băm và phần gốc hành lá vào phi thơm lên.
Bước 2: Cho thịt bò đã được ướp sẵn vào xào sơ. Cho đến khi thịt săn lại rồi trút ra đĩa. Giữ lại phần nước xào thịt bò trong chảo.
Bước 3: Tiếp tục cho hành tây vào chảo trước đó tiếp tục xào chín. Đảo đều tay, cho đến khi hành tây hơi se lại thì cho thịt bò xào sơ vào tiếp tục xào.
Bước 4: Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 3 muỗng nước lọc. Đảo cho thịt và hành tây thấm đều gia vị.
Bước 5: Khi nước xào sôi, cho hành lá đã cắt khúc vào, đảo sơ. Nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc thêm ít hạt tiêu rồi tắt bếp.
3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM THỊT BÒ XÀO HÀNH TÂY
- Khi hoàn thiện món ăn, miếng thịt bò phải mềm, thấm đều gia vị. Hành tây vẫn giòn, ngọt và không bị hăng. Gia vị nêm nếm vừa miệng.
- Chọn thịt bò nguyên liệu cần chọn loại bò có tươi, mỡ màu vàng và cứng. Chọn phần thịt có thớ nhỏ, mềm thì khi thái miếng thịt sẽ đẹp hơn.
- Khi xào, có thể cho thêm cà chua hay cà rốt vào cùng để món ăn thêm màu sắc, hương vị và tăng độ dinh dưỡng của nó.
Ngoài kết hợp thịt bò với hành tây thì cũng có thế thay thế bằng cần tây nếu thích. Cách xào thịt với cần tây cũng tương tự như trên. Thịt bò sau khi được xào săn lại trong chảo dầu với tỏi phi thơm thì cho cần tây vào đảo đều.
Chúc bạn thành công với cách làm bò xào hành tây này!
Trong quá trình xào cần đảo thật nhanh và lửa to để thịt không bị dai, gia vị được thấm đều hơn. Sau khi xào xong, rưới thêm lên trên một chút dầu ăn để món ăn nhìn ngon mắt và bóng bẩy hơn.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.