- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn chị em cách làm kim chi ăn liền cực đơn giản, "phút mốt" là có món ngon chiêu đãi cả nhà
Cách làm kim chi ăn liền tại nhà chỉ với vài bước đơn giản đã có ngay món phụ kèm cơm, lẩu hay tất cả những bữa ăn gia đình.
- Bún trộn làm thế này thì vừa ngon vừa đơn giản, mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo!
- Mẹ đảm 9x đưa cả "hậu cung" vào bánh, thức tới 3h sáng để chinh phục độ khó, thành quả xuất sắc đáng ngưỡng mộ!
- Bông lan trứng muối chắc chắn là món bánh hot nhất thời điểm này: Ăn nhiều rồi nhưng chị em đã biết cách làm chưa?
Cách làm kim chi ăn liền
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 cây cải thảo ngon: 500-700g - Cây hành lá thái nhỏ - 4 tép tỏi băm nhỏ - Gừng bảo nhỏ |
- Muối hạt: 2 muỗng - Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng - Đường: 2 muỗng - Dấm gạo: 1/2 chén |
Những nguyên liệu cơ bản thực hiện món kim chi ăn liền (có thể thay đổi tùy theo ý thích).
2. Cách làm kim chi ăn liền
Bước 1: Sơ chế
- Để làm món ngon như kim chi cần chú ý khâu sơ chế. Cải thảo bỏ lá già ở ngoài và lõi, rửa sạch. Thái nhỏ cải thảo giống làm dưa muối để giúp nhanh ăn được hơn.
- Trộn cải thảo với muối hạt, sau đó để yên trong khoảng 15 phút. Trong khi trộn muối, dùng tay bóp cải thảo cho muối bám sát cải thảo, sau 15 phút dùng tay vắt cải thảo, loại bỏ nước muối.
- Chuyển cải thảo qua rổ để ráo hết nước, có thể dùng tay vắt nhẹ cho nhanh.
Bước 2: Làm kim chi
- Sau khi bỏ nước từ cải thảo đi, trộn đều các nguyên liệu hành lá, tỏi băm, gừng bào nhỏ, đường và sốt ớt, bột Hàn Quốc đã chuẩn bị vào trộn đều.
- Tiếp đến thêm dấm gạo vào trộn đều.
- Trong trường hợp bạn không có sốt ớt Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng tương ớt và ớt bột Hàn Quốc vẫn đảm bảo độ ngon của món kim chi cải thảo.
- Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền này bạn cần trộn đến khi các mặt lá cải thấm màu đỏ bột ớt là được.
- Cuối cùng, đổ dầu mè cùng vừng rang vào, tiếp tục trộn đều với cải thảo.
Bước 3: Hoàn thành
- Cho cải thảo vào trong hũ thủy tinh, đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều gia vị.
- Sau khi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút là bạn có thể lấy kim chi cải thảo ra ăn ngay rồi, tuy nhiên để ngon hơn thì bạn có thể đợi sau 1 ngày.
Kim chi là món ăn kèm đồ nướng hay ăn lẩu, ăn mì, làm bánh rất ngon miệng, hấp dẫn được nhiều người yêu thích.
Cách làm kim chi ăn liền giúp chị em rút ngắn được thời gian, công đoạn chế biến mà vẫn cho ra thành phẩm giòn ngon đúng điệu, thỏa mãn cơn thèm.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.