- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn chị em cách làm kim chi ăn liền cực đơn giản, "phút mốt" là có món ngon chiêu đãi cả nhà
Cách làm kim chi ăn liền tại nhà chỉ với vài bước đơn giản đã có ngay món phụ kèm cơm, lẩu hay tất cả những bữa ăn gia đình.
- Bún trộn làm thế này thì vừa ngon vừa đơn giản, mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo!
- Mẹ đảm 9x đưa cả "hậu cung" vào bánh, thức tới 3h sáng để chinh phục độ khó, thành quả xuất sắc đáng ngưỡng mộ!
- Bông lan trứng muối chắc chắn là món bánh hot nhất thời điểm này: Ăn nhiều rồi nhưng chị em đã biết cách làm chưa?
Cách làm kim chi ăn liền
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 cây cải thảo ngon: 500-700g - Cây hành lá thái nhỏ - 4 tép tỏi băm nhỏ - Gừng bảo nhỏ |
- Muối hạt: 2 muỗng - Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng - Đường: 2 muỗng - Dấm gạo: 1/2 chén |
Những nguyên liệu cơ bản thực hiện món kim chi ăn liền (có thể thay đổi tùy theo ý thích).
2. Cách làm kim chi ăn liền
Bước 1: Sơ chế
- Để làm món ngon như kim chi cần chú ý khâu sơ chế. Cải thảo bỏ lá già ở ngoài và lõi, rửa sạch. Thái nhỏ cải thảo giống làm dưa muối để giúp nhanh ăn được hơn.
- Trộn cải thảo với muối hạt, sau đó để yên trong khoảng 15 phút. Trong khi trộn muối, dùng tay bóp cải thảo cho muối bám sát cải thảo, sau 15 phút dùng tay vắt cải thảo, loại bỏ nước muối.
- Chuyển cải thảo qua rổ để ráo hết nước, có thể dùng tay vắt nhẹ cho nhanh.
Bước 2: Làm kim chi
- Sau khi bỏ nước từ cải thảo đi, trộn đều các nguyên liệu hành lá, tỏi băm, gừng bào nhỏ, đường và sốt ớt, bột Hàn Quốc đã chuẩn bị vào trộn đều.
- Tiếp đến thêm dấm gạo vào trộn đều.
- Trong trường hợp bạn không có sốt ớt Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng tương ớt và ớt bột Hàn Quốc vẫn đảm bảo độ ngon của món kim chi cải thảo.
- Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền này bạn cần trộn đến khi các mặt lá cải thấm màu đỏ bột ớt là được.
- Cuối cùng, đổ dầu mè cùng vừng rang vào, tiếp tục trộn đều với cải thảo.
Bước 3: Hoàn thành
- Cho cải thảo vào trong hũ thủy tinh, đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều gia vị.
- Sau khi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút là bạn có thể lấy kim chi cải thảo ra ăn ngay rồi, tuy nhiên để ngon hơn thì bạn có thể đợi sau 1 ngày.
Kim chi là món ăn kèm đồ nướng hay ăn lẩu, ăn mì, làm bánh rất ngon miệng, hấp dẫn được nhiều người yêu thích.
Cách làm kim chi ăn liền giúp chị em rút ngắn được thời gian, công đoạn chế biến mà vẫn cho ra thành phẩm giòn ngon đúng điệu, thỏa mãn cơn thèm.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.