Hướng dẫn chị em cách làm kim chi ăn liền cực đơn giản, "phút mốt" là có món ngon chiêu đãi cả nhà

Cách làm kim chi ăn liền tại nhà chỉ với vài bước đơn giản đã có ngay món phụ kèm cơm, lẩu hay tất cả những bữa ăn gia đình.

Cách làm kim chi ăn liền

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

- 1 cây cải thảo ngon: 500-700g 

- Cây hành lá thái nhỏ

- 4 tép tỏi băm nhỏ

- Gừng bảo nhỏ

- Muối hạt: 2 muỗng

- Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng

- Đường: 2 muỗng

- Dấm gạo: 1/2 chén

 

Hướng dẫn chị em cách làm kim chi ăn liền cực đơn giản, phút mốt là có món ngon chiêu đãi cả nhà-1

Những nguyên liệu cơ bản thực hiện món kim chi ăn liền (có thể thay đổi tùy theo ý thích).

2. Cách làm kim chi ăn liền

Bước 1: Sơ chế

- Để làm món ngon như kim chi cần chú ý khâu sơ chế. Cải thảo bỏ lá già ở ngoài và lõi, rửa sạch. Thái nhỏ cải thảo giống làm dưa muối để giúp nhanh ăn được hơn.

- Trộn cải thảo với muối hạt, sau đó để yên trong khoảng 15 phút. Trong khi trộn muối, dùng tay bóp cải thảo cho muối bám sát cải thảo, sau 15 phút dùng tay vắt cải thảo, loại bỏ nước muối.

- Chuyển cải thảo qua rổ để ráo hết nước, có thể dùng tay vắt nhẹ cho nhanh.

Bước 2: Làm kim chi

- Sau khi bỏ nước từ cải thảo đi, trộn đều các nguyên liệu hành lá, tỏi băm, gừng bào nhỏ, đường và sốt ớt, bột Hàn Quốc đã chuẩn bị vào trộn đều.

- Tiếp đến thêm dấm gạo vào trộn đều.

- Trong trường hợp bạn không có sốt ớt Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng tương ớt và ớt bột Hàn Quốc vẫn đảm bảo độ ngon của món kim chi cải thảo.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền này bạn cần trộn đến khi các mặt lá cải thấm màu đỏ bột ớt là được.

- Cuối cùng, đổ dầu mè cùng vừng rang vào, tiếp tục trộn đều với cải thảo.

Bước 3: Hoàn thành

- Cho cải thảo vào trong hũ thủy tinh, đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều gia vị.

- Sau khi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút là bạn có thể lấy kim chi cải thảo ra ăn ngay rồi, tuy nhiên để ngon hơn thì bạn có thể đợi sau 1 ngày.

Hướng dẫn chị em cách làm kim chi ăn liền cực đơn giản, phút mốt là có món ngon chiêu đãi cả nhà-2Hướng dẫn chị em cách làm kim chi ăn liền cực đơn giản, phút mốt là có món ngon chiêu đãi cả nhà-3

Kim chi là món ăn kèm đồ nướng hay ăn lẩu, ăn mì, làm bánh rất ngon miệng, hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

Cách làm kim chi ăn liền giúp chị em rút ngắn được thời gian, công đoạn chế biến mà vẫn cho ra thành phẩm giòn ngon đúng điệu, thỏa mãn cơn thèm. 

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm kim chi


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.