- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn công thức đơn giản tự làm giá đỗ sạch tại nhà bằng vỏ hộp sữa
Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa vô cùng đơn giản, không tốn kém lại được nhiều chị em lựa chọn.
- 'Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh', cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh
- 3 loại sinh tố giúp chị em làm đẹp từ da tới tóc và "đá bay" được cả mỡ thừa: Kiên trì uống thì chỉ 1 tuần là thấy ngay sự khác biệt!
- Nhà nhiều chuối, lấy ngay ra làm món bánh đơn giản này thì đảm bảo hết ngay trong 1 nốt nhạc!
1. Những hộp sữa nào có thể làm giá đỗ?
- Làm giá đỗ bằng hộp sữa tươi 1 lít
- Làm giá đỗ bằng lon sữa tươi
- Làm giá đỗ bằng vỏ sữa bột
2. Những bước làm giá đỗ bằng hộp sữa
a. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Đậu xanh: 200gr - Nước sạch |
- Vỏ hộp sữa giấy 1 lít
|
Để làm giá đỗ thành công cần lựa chọn đậu xanh còn mới, không mốc mọt.
b. Cách làm
Bước 1: Xử lý hộp sữa
- Dùng kéo cắt nhỏ ở phần đậu hộp và cuối hộp, không nên cắt quá to nếu không sẽ làm hạt đậu lọt ra ngoài.
- Các lỗ này sẽ có tác dụng thoát nước để giá đỗ không bị thối.
Bước 2: Ngâm đậu xanh
- Cho đậu vào thau nước sạch, loại bỏ những hạt lép.
- Số hạt chắc mẩy còn lại bạn đem ngâm nước ấm chừng 30-40 độ C, ngâm đậu chừng 8 - 12 tiếng. Bạn ngâm đến khi thấy hạt đậu nứt ra, nhú mầm nhỏ là được.
Bước 3: Cho đậu xanh vào hộp sữa
- Cho đậu xanh đã ngâm vào hộp, bạn có thể gấp giấy hình phễu để cho đậu xanh vào dễ hơn.
- Đặt hộp vào cái thau, xả nước vào đầy hộp và ngâm 5 phút. Hết thời gian ngâm, bạn xóc nhẹ hộp cho ráo nước rồi đậy nắp lại. Đặt sữa ở nơi kín và khô ráo.
Bước 4: Cho đậu uống nước mỗi ngày
- Mỗi ngày bạn xả và ngâm hộp giá đỗ vào nước chừng 3 lần. Tương ứng cứ 6 - 8h bạn xả nước 1 lần.
- Nếu muốn giá đỗ mập hơn thì 3 - 4h đem xả nước 1 lần.
Thành phẩm giá đỗ to tròn, mập mạp, rễ ngắn.
Bước 5: Thu hoạch
- Sau khoảng 3 - 4 ngày, bạn thấy hộp sữa căng phồng lên, lúc này bạn dùng dao cắt ra và rạch dọc 2 bên hộp sữa là đã có thể thu được thành phẩm giá đỗ.
- Sau khi thu hoạch bạn chỉ cần cho giá đỗ ra rửa sạch rồi mang đi chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình.
Chúc chị em thành công với cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa.
Với hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng hộp sữa trên đây, khá đơn giản thôi nhưng chị em sẽ có mẻ giá đỗ cực ngon, sạch, rễ ngắn và trắng mập mạp.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!