- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn công thức đơn giản tự làm giá đỗ sạch tại nhà bằng vỏ hộp sữa
Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa vô cùng đơn giản, không tốn kém lại được nhiều chị em lựa chọn.
- 'Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh', cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh
- 3 loại sinh tố giúp chị em làm đẹp từ da tới tóc và "đá bay" được cả mỡ thừa: Kiên trì uống thì chỉ 1 tuần là thấy ngay sự khác biệt!
- Nhà nhiều chuối, lấy ngay ra làm món bánh đơn giản này thì đảm bảo hết ngay trong 1 nốt nhạc!
1. Những hộp sữa nào có thể làm giá đỗ?
- Làm giá đỗ bằng hộp sữa tươi 1 lít
- Làm giá đỗ bằng lon sữa tươi
- Làm giá đỗ bằng vỏ sữa bột
2. Những bước làm giá đỗ bằng hộp sữa
a. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Đậu xanh: 200gr - Nước sạch |
- Vỏ hộp sữa giấy 1 lít
|
Để làm giá đỗ thành công cần lựa chọn đậu xanh còn mới, không mốc mọt.
b. Cách làm
Bước 1: Xử lý hộp sữa
- Dùng kéo cắt nhỏ ở phần đậu hộp và cuối hộp, không nên cắt quá to nếu không sẽ làm hạt đậu lọt ra ngoài.
- Các lỗ này sẽ có tác dụng thoát nước để giá đỗ không bị thối.
Bước 2: Ngâm đậu xanh
- Cho đậu vào thau nước sạch, loại bỏ những hạt lép.
- Số hạt chắc mẩy còn lại bạn đem ngâm nước ấm chừng 30-40 độ C, ngâm đậu chừng 8 - 12 tiếng. Bạn ngâm đến khi thấy hạt đậu nứt ra, nhú mầm nhỏ là được.
Bước 3: Cho đậu xanh vào hộp sữa
- Cho đậu xanh đã ngâm vào hộp, bạn có thể gấp giấy hình phễu để cho đậu xanh vào dễ hơn.
- Đặt hộp vào cái thau, xả nước vào đầy hộp và ngâm 5 phút. Hết thời gian ngâm, bạn xóc nhẹ hộp cho ráo nước rồi đậy nắp lại. Đặt sữa ở nơi kín và khô ráo.
Bước 4: Cho đậu uống nước mỗi ngày
- Mỗi ngày bạn xả và ngâm hộp giá đỗ vào nước chừng 3 lần. Tương ứng cứ 6 - 8h bạn xả nước 1 lần.
- Nếu muốn giá đỗ mập hơn thì 3 - 4h đem xả nước 1 lần.
Thành phẩm giá đỗ to tròn, mập mạp, rễ ngắn.
Bước 5: Thu hoạch
- Sau khoảng 3 - 4 ngày, bạn thấy hộp sữa căng phồng lên, lúc này bạn dùng dao cắt ra và rạch dọc 2 bên hộp sữa là đã có thể thu được thành phẩm giá đỗ.
- Sau khi thu hoạch bạn chỉ cần cho giá đỗ ra rửa sạch rồi mang đi chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình.
Chúc chị em thành công với cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa.
Với hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng hộp sữa trên đây, khá đơn giản thôi nhưng chị em sẽ có mẻ giá đỗ cực ngon, sạch, rễ ngắn và trắng mập mạp.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.