- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn làm bánh ngô chiên không dầu mỡ
Bánh ngô chiên không dầu mỡ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích món ăn vặt này nhưng muốn hạn chế chất béo trong chế độ ăn uống.
Bánh ngô chiên là món ăn vặt quen thuộc, hấp dẫn với lớp vỏ giòn rụm và nhân ngọt bùi. Thông thường, bánh ngô được chiên trong dầu nóng, tuy giòn tan nhưng lại chứa nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh này mà không cần lo lắng về lượng dầu mỡ. Món bánh này không chỉ thơm ngon, giòn tan mà còn giữ được hương vị tự nhiên của ngô, đồng thời đảm bảo sức khỏe.
Cách làm bánh ngô chiên không dầu mỡ
Có cách làm bánh ngô chiên không dầu mỡ rất đơn giản. (Ảnh: Raks Kitchen)
Để làm món bánh ngô chiên không dầu mỡ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Ngô (bắp): 2-3 bắp ngô ngọt
- Bột mì: 100gr
- Bột bắp: 50gr
- Trứng gà: 1 quả
- Đường: 30r
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Baking soda (bột nở): 1/2 thìa cà phê
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Vani: 1/2 thìa cà phê.
Bạn rửa sạch ngô, tách hạt. Nếu sử dụng ngô đông lạnh, bạn cần rã đông trước khi chế biến. Đun sôi một nồi nước, cho hạt ngô vào luộc khoảng 3-5 phút để ngô chín tới, sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho bột mỳ, bột bắp, baking soda, đường và muối vào một tô lớn và trộn đều. Đập trứng vào hỗn hợp bột, sau đó thêm sữa tươi và vani. Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn màng, không còn vón cục. Tiếp theo, bạn cho hạt ngô đã luộc vào hỗn hợp bột, trộn đều để hạt ngô bám đều bột.
Đặt giấy nến hoặc thoa một lớp dầu mỏng lên bề mặt khuôn, khay nướng để chống dính. Múc từng thìa hỗn hợp ngô và bột vào khuôn, dàn đều thành những miếng bánh nhỏ có độ dày vừa phải.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 10 phút. Đặt khay bánh vào lò, nướng trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bánh chín và có màu vàng đẹp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm vào bánh, nếu tăm khô, không bị dính bột là bánh đã chín. Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu thì nướng bánh ở nhiệt độ 160-170°C trong 10-15 phút.
Sau khi bánh chín, bạn lấy khay bánh ra khỏi lò và để nguội tự nhiên. Bánh ngô chiên không dầu mỡ có thể thưởng thức ngay khi còn ấm, hoặc để nguội hoàn toàn trước khi cất vào hộp kín bảo quản.
Lưu ý khi làm bánh ngô chiên không dầu mỡ
(Ảnh: Busy Cooks)
- Ngô tươi và ngọt tự nhiên sẽ giúp bánh ngô chiên có hương vị thơm ngon hơn. Nếu có thể, hãy chọn ngô non, hạt to, chắc và mọng nước để món bánh đạt độ ngọt tự nhiên mà không cần thêm nhiều đường.
- Khi trộn bột, hãy nhẹ tay và không nên khuấy quá nhiều, điều này sẽ giúp bánh giữ được độ xốp và mềm mịn sau khi nướng.
- Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể thêm một chút đường hoặc mật ong vào hỗn hợp bột.
- Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh. Nồi chiên không dầu giúp bánh chín đều, giòn mà không cần sử dụng dầu mỡ, rất phù hợp với phong cách ăn uống lành mạnh.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp18 giờ trướcMẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
-
Vào bếp2 ngày trướcMặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.
-
Vào bếp2 ngày trướcBa chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh ngọt, bánh mì tròn có nhân, ngũ cốc nhiều màu... đều là lựa chọn tệ cho bữa sáng.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người nghĩ nấu bánh canh cá lóc Huế kỳ công, khó thực hiện nhưng thực tế không phải vậy, dưới đây là công thức nấu món này đơn giản, chuẩn vị Huế.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMẹo luộc khoai không cần nước không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn giúp khoai có hương vị đậm đà hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chình là một loài cá quý hiếm và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ngoài cải thiện tuần hoàn máu, mạnh gân cốt, trị phong thấp, thịt cá chình ăn vào còn có tác dụng tráng dương bổ thận.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò cuộn nấm kim châm là một trong những món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng nướng. Bò được cuộn với nấm kim châm ngọt ngọt dai dai và nêm nếm rất vừa vị, ai cũng có cảm giác “ăn đến đâu, trôi đến đó”.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó một số loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp duy trì, cải thiện sức khỏe của gan, nhất là trong dịp nghỉ lễ dài ngày, các bữa cỗ linh đình dễ khiến gan quá tải, việc thải độc gan rất cần thiết.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới các thực đơn giá rẻ sau đây không chỉ giúp bạn có ngay những món ngon chiêu đãi gia đình mỗi ngày, mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.