- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn làm cải thảo cuộn ức gà lạ miệng, ăn nhiều không sợ béo
Cải thảo cuộn ức gà là món ăn bổ dưỡng lại dễ nấu, phù hợp với những người muốn ăn uống lành mạnh để giữ dáng nhưng vẫn đủ sức khỏe.
Cải thảo cuộn ức gà là một món ăn hấp dẫn, lạ miệng, kết hợp giữa vị ngọt của cải thảo và vị đậm đà của ức gà. Món này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, lại rất lành mạnh, không gây tăng cân, thích hợp cho cả bữa ăn gia đình lẫn các bữa tiệc nhỏ.
Cách làm cải thảo cuộn ức gà
Món cải thảo cuộn ức gà lạ miệng, bổ dưỡng. (Ảnh: Ocany)
Để làm món cải thảo cuộn ức gà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cải thảo: 1 cây
- Ức gà: 300gr
- Nấm hương: 50gr (có thể thay bằng nấm khác tùy theo sở thích)
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Bột bắp: 1 thìa canh (để làm sánh nước sốt)
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu hào, đường, dầu ăn, hạt nêm
- Hành lá.
Ức gà rửa sạch rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 5 phút (để khử mùi và tăng độ mềm mại, sau khi chế biến vừa thơm ngon vừa không bị khô), sau đó rửa lần nữa với nước và để thật ráo.
Thái ức gà thành từng miếng mỏng và dài, ướp cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều và để thấm gia vị khoảng 15 phút.
Cải thảo tách từng lá, rửa sạch, để ráo, chần sơ trong nồi nước sôi khoảng 1-2 phút để trở nên mềm và dễ cuộn; sau đó vớt ra để ráo.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo. Tỏi, gừng băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng với một chút dầu ăn, cho tỏi và gừng băm vào phi thơm, sau đó cho ức gà vào xào chín tới. Cho nấm hương và cà rốt vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn; khi tất cả nguyên liệu đã thấm gia vị thì tắt bếp và để nguội.
Đặt lá cải thảo lên mặt phẳng, cho một ít nhân ức gà, nấm hương và cà rốt vào giữa. Cuộn chặt lá cải thảo từ phía gốc lá lên, gấp hai bên lá vào trong để nhân không bị rơi ra. Dùng hành lá đã chần qua nước sôi để buộc cố định cuộn cải thảo. Làm lần lượt cho đến khi hết nhân và lá cải thảo.
Cho các cuộn cải thảo vào nồi hấp, hấp trong khoảng 10-15 phút cho đến khi cải thảo mềm và thấm đều gia vị.
Làm nước sốt cho món cải thảo cuộn ức gà
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, thêm 1-2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, một ít đường và nước lọc, khuấy đều.
Hòa tan bột bắp với một ít nước, đổ vào chảo nước sốt và khuấy cho đến khi nước sốt sánh lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Xếp các cuộn cải thảo lên đĩa, rưới nước sốt lên, trang trí bằng một chút hành lá hoặc rau mùi cho đẹp mắt.
Món ăn cải thảo cuộn ức gà không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp cho các bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc nhỏ. (Ảnh: Foxy Folksy)
Món cải thảo cuộn ức gà có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn riêng như một món khai vị. Vị ngọt của cải thảo kết hợp với vị đậm đà của ức gà và mùi thơm của nấm hương tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn.
Lưu ý khi làm món cải thảo cuộn ức gà
- Chọn mua cải thảo cỡ vừa, phần lá bên ngoài không bị dập, rách, có màu sắc đồng đều và mùi thơm tự nhiên, không có mùi lạ.
- Nên chọn những miếng ức gà có màu trắng hồng tự nhiên vì đây là gà đã trưởng thành, thịt sẽ ngon và dai hơn. Gà non thì thịt hay bị bở. Không mua những miếng ức gà bị thâm hoặc nhợt nhạt, có mùi lạ.
- Nên ướp ức gà trước khi xào để thịt thấm đều gia vị, tạo hương vị đậm đà cho món ăn.
- Không hấp quá lâu vì sẽ làm cải thảo bị nhũn và mất đi độ giòn tự nhiên. Nên hấp vừa chín tới.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp6 giờ trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có được những mâm cơm đúng vị quê nhà, Hoàng Mai Trang phải lùng sục khắp Dubai để tìm kiếm nguyên liệu Việt.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại củ rất phổ biến ở Việt Nam này hóa ra là bí quyết sống thọ của một Vùng Xanh nổi tiếng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp2 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.