- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn làm cải thảo cuộn ức gà lạ miệng, ăn nhiều không sợ béo
Cải thảo cuộn ức gà là món ăn bổ dưỡng lại dễ nấu, phù hợp với những người muốn ăn uống lành mạnh để giữ dáng nhưng vẫn đủ sức khỏe.
Cải thảo cuộn ức gà là một món ăn hấp dẫn, lạ miệng, kết hợp giữa vị ngọt của cải thảo và vị đậm đà của ức gà. Món này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, lại rất lành mạnh, không gây tăng cân, thích hợp cho cả bữa ăn gia đình lẫn các bữa tiệc nhỏ.
Cách làm cải thảo cuộn ức gà
Món cải thảo cuộn ức gà lạ miệng, bổ dưỡng. (Ảnh: Ocany)
Để làm món cải thảo cuộn ức gà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cải thảo: 1 cây
- Ức gà: 300gr
- Nấm hương: 50gr (có thể thay bằng nấm khác tùy theo sở thích)
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Bột bắp: 1 thìa canh (để làm sánh nước sốt)
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu hào, đường, dầu ăn, hạt nêm
- Hành lá.
Ức gà rửa sạch rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 5 phút (để khử mùi và tăng độ mềm mại, sau khi chế biến vừa thơm ngon vừa không bị khô), sau đó rửa lần nữa với nước và để thật ráo.
Thái ức gà thành từng miếng mỏng và dài, ướp cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều và để thấm gia vị khoảng 15 phút.
Cải thảo tách từng lá, rửa sạch, để ráo, chần sơ trong nồi nước sôi khoảng 1-2 phút để trở nên mềm và dễ cuộn; sau đó vớt ra để ráo.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo. Tỏi, gừng băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng với một chút dầu ăn, cho tỏi và gừng băm vào phi thơm, sau đó cho ức gà vào xào chín tới. Cho nấm hương và cà rốt vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn; khi tất cả nguyên liệu đã thấm gia vị thì tắt bếp và để nguội.
Đặt lá cải thảo lên mặt phẳng, cho một ít nhân ức gà, nấm hương và cà rốt vào giữa. Cuộn chặt lá cải thảo từ phía gốc lá lên, gấp hai bên lá vào trong để nhân không bị rơi ra. Dùng hành lá đã chần qua nước sôi để buộc cố định cuộn cải thảo. Làm lần lượt cho đến khi hết nhân và lá cải thảo.
Cho các cuộn cải thảo vào nồi hấp, hấp trong khoảng 10-15 phút cho đến khi cải thảo mềm và thấm đều gia vị.
Làm nước sốt cho món cải thảo cuộn ức gà
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, thêm 1-2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, một ít đường và nước lọc, khuấy đều.
Hòa tan bột bắp với một ít nước, đổ vào chảo nước sốt và khuấy cho đến khi nước sốt sánh lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Xếp các cuộn cải thảo lên đĩa, rưới nước sốt lên, trang trí bằng một chút hành lá hoặc rau mùi cho đẹp mắt.
Món ăn cải thảo cuộn ức gà không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp cho các bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc nhỏ. (Ảnh: Foxy Folksy)
Món cải thảo cuộn ức gà có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn riêng như một món khai vị. Vị ngọt của cải thảo kết hợp với vị đậm đà của ức gà và mùi thơm của nấm hương tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn.
Lưu ý khi làm món cải thảo cuộn ức gà
- Chọn mua cải thảo cỡ vừa, phần lá bên ngoài không bị dập, rách, có màu sắc đồng đều và mùi thơm tự nhiên, không có mùi lạ.
- Nên chọn những miếng ức gà có màu trắng hồng tự nhiên vì đây là gà đã trưởng thành, thịt sẽ ngon và dai hơn. Gà non thì thịt hay bị bở. Không mua những miếng ức gà bị thâm hoặc nhợt nhạt, có mùi lạ.
- Nên ướp ức gà trước khi xào để thịt thấm đều gia vị, tạo hương vị đậm đà cho món ăn.
- Không hấp quá lâu vì sẽ làm cải thảo bị nhũn và mất đi độ giòn tự nhiên. Nên hấp vừa chín tới.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp1 giờ trướcMẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
-
Vào bếp1 ngày trướcMặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.
-
Vào bếp1 ngày trướcBa chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh ngọt, bánh mì tròn có nhân, ngũ cốc nhiều màu... đều là lựa chọn tệ cho bữa sáng.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người nghĩ nấu bánh canh cá lóc Huế kỳ công, khó thực hiện nhưng thực tế không phải vậy, dưới đây là công thức nấu món này đơn giản, chuẩn vị Huế.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẹo luộc khoai không cần nước không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn giúp khoai có hương vị đậm đà hơn.
-
12 giờ trước
-
1 ngày trước
-
Vào bếp3 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chình là một loài cá quý hiếm và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ngoài cải thiện tuần hoàn máu, mạnh gân cốt, trị phong thấp, thịt cá chình ăn vào còn có tác dụng tráng dương bổ thận.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò cuộn nấm kim châm là một trong những món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng nướng. Bò được cuộn với nấm kim châm ngọt ngọt dai dai và nêm nếm rất vừa vị, ai cũng có cảm giác “ăn đến đâu, trôi đến đó”.
-
Vào bếp3 ngày trướcCó một số loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp duy trì, cải thiện sức khỏe của gan, nhất là trong dịp nghỉ lễ dài ngày, các bữa cỗ linh đình dễ khiến gan quá tải, việc thải độc gan rất cần thiết.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới các thực đơn giá rẻ sau đây không chỉ giúp bạn có ngay những món ngon chiêu đãi gia đình mỗi ngày, mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.