- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngán cá rán, cá kho, làm món cá hấp với nguyên liệu này, vừa nhanh, vừa dễ lại còn ngon miệng, đẹp mắt
Cá rán hay kho mãi cũng chán, làm món cá hấp bia cùng thì là vừa nhanh, vừa tiện đảm bảo đưa cơm.
Nguyên liệu:
Cá 1 con khoảng 1kg tùy chọn (có thể dùng cá trắm đen cho ít xương, chắc thịt); xì dầu 1 thìa; đường 1 thìa; hành khô; tỏi 3 nhánh; dầu ăn; bia; gừng 1 miếng; sả; ớt tươi; tương ớt; hạt tiêu; hành lá; thì là...
Cá hấp kiểu này không cần để nguyên con mà có thể khứa vừa miếng cho ngấm, hấp lại nhanh
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cá
Cá làm sạch. Xát muối, rửa kỹ với dấm, rượu, gừng cho bớt tanh. Khứa miếng vừa ăn và cho thấm gia vị
Bước 2: Làm nước sốt ướp cá
Băm tỏi, hành khô, sả, gừng (1/2 chỗ chuẩn bị, còn 1/2 thái chỉ để rắc lên trên cá sau). Cho dầu ăn vào phi tỏi, hành khô, sả, gừng với ớt thơm rồi cho tiếp xì dầu, tương ớt, đường vào đun nhỏ lửa quậy đều cho tan, hỗn hợp sủi bọt thì cho 3 thìa bia vào quậy tiếp sủi là tắt bếp.
Bước 3: Hấp cá
Bia được sốt cùng nước để ướp cá trước khi đem hấp
Đập dập cuống sả lót xuống đáy đĩa sâu lòng hoặc sửng hấp. Xếp cá vào đĩa và đổ nước xốt đều lên trên. Tiếp đó cho ớt gừng thái chỉ lên trên và hành lá với thìa là cắt khúc, tiêu rắc lên trên.
Để cá ngấm gia vị khoảng 15 - 20 phút.
Cá hấp cách thủy bằng bia rất thơm ngon
Cho nốt phần bia còn lại trong lon vào để hấp cá khoảng 25-30 phút là cá chín.
Cá hấp có thể ăn cùng cơm nóng hoặc làm các gia vị như dứa, dưa chuột, chuối xanh... quấn cùng bánh đa nem, chấm cùng nước mắm chua ngọt ăn rất ngon.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.