- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn làm món rau củ trộn đẹp da
Món rau củ trộn không chỉ bổ sung chất xơ cho cơ thể mà còn cung cấp thêm vitamin và khoáng chất, giúp bạn đổi bữa để ngon miệng hơn, lại đẹp da, giữ dáng.
Rau củ luôn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp da một cách tự nhiên. Với thành phần chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, món rau củ trộn không chỉ cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn hỗ trợ làn da khỏe mạnh, mịn màng. Việc thường xuyên bổ sung rau củ vào chế độ ăn uống có thể giúp duy trì làn da tươi trẻ, rạng rỡ.
Nguyên liệu làm món rau củ trộn đẹp da
Món rau củ trộn không chỉ bổ sung chất xơ cho cơ thể mà còn cung cấp thêm vitamin và khoáng chất, giúp bạn đổi bữa và ngon miệng hơn. (Ảnh: Pngtree)
Nguyên liệu cho món rau củ trộn:
- Rau xà lách: 100gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Dưa leo: 1 quả.
- Cà chua bi: 10-12 quả.
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Bắp cải tím: 50gr
- Quả bơ: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Chanh: 1 quả
- Dầu ô liu: 2 thìa canh.
- Mật ong: 1 thìa cà phê.
- Muối và tiêu: Một ít để nêm nếm.
Các bước làm món rau củ trộn
Trước tiên, bạn cần sơ chế toàn bộ nguyên liệu. Nhặt và rửa sạch từng lá xà lách, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ vi khuẩn rồi vớt ra và để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Cà rốt chứa nhiều beta-carotene, chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp da sáng mịn.
Dưa leo rửa sạch và cắt lát mỏng. Dưa leo có tác dụng làm mát và cung cấp độ ẩm cho da.
Bắp cải tím thái sợi mỏng. Nguyên liệu này không chỉ giúp món ăn thêm bắt mắt mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất chống oxy hóa.
Cà chua bi rửa sạch và cắt đôi. Trong cà chua bi có nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt lát mỏng. Ớt chuông chứa nhiều vitamin C, giúp da săn chắc và tươi trẻ.
Quả bơ bóc vỏ, bỏ hạt và cắt lát. Bơ chứa nhiều vitamin E và chất béo lành mạnh, giúp dưỡng ẩm và bảo vệ da.
Hành tây thái lát mỏng. Hành tây không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn có tác dụng kháng viêm, giảm mụn.
Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn pha nước sốt - linh hồn của món rau củ trộn. Cho 2 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa cà phê mật ong và nước cốt của 1 quả chanh vào một bát nhỏ. Thêm vào một ít muối và tiêu xay để tạo vị mặn và cay nhẹ, khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.
Cho tất cả các loại rau củ đã sơ chế vào một tô lớn. Rưới từ từ nước sốt lên trên rau củ. Dùng đũa hoặc thìa lớn trộn đều các nguyên liệu để nước sốt thấm đều vào rau củ, trộn nhẹ tay để tránh làm dập nát, sau đó bày ra đĩa. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí bằng vài lát bơ hoặc rắc thêm một ít hạt chia, hạt điều rang hay hạnh nhân thái lát.
Món rau củ trộn này có thể dùng kèm với bánh mỳ hoặc ăn riêng như một món nhẹ, có thể sử dụng làm món khai vị trong các buổi tiệc, bữa ăn hàng ngày hoặc đưa vào thực đơn ăn kiêng đều được.
Lưu ý: Nếu chưa dùng ngay, bạn nên để riêng nước sốt và chỉ trộn vào rau củ trước khi ăn để giữ được độ tươi ngon của rau củ.
Lợi ích của rau củ đối với làn da
Thường xuyên bổ sung rau củ vào chế độ ăn uống có thể giúp duy trì làn da tươi trẻ, rạng rỡ. (Ảnh: Pxfuel)
Cung cấp vitamin và khoáng chất: Rau củ là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, C, E, và các khoáng chất như sắt, kali, canxi. Vitamin A có vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng khô da và giúp làn da sáng mịn. Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV và kích thích sản xuất collagen, giúp da săn chắc và đàn hồi. Vitamin E giúp dưỡng ẩm và làm dịu da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.
Chứa chất chống oxy hóa: Rau củ, đặc biệt là những loại có màu sắc tươi sáng như cà rốt, ớt chuông, cà chua, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Những chất này giúp bảo vệ da khỏi sự tấn công của các gốc tự do - nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn và lão hóa da. Việc thường xuyên bổ sung rau củ vào chế độ ăn uống có thể giúp duy trì làn da tươi trẻ, rạng rỡ.
Hỗ trợ thải độc cơ thể: Chất xơ có trong rau củ không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Khi cơ thể được thải độc hiệu quả, làn da cũng sẽ trở nên sạch sẽ, giảm thiểu tình trạng mụn và các vấn đề về da khác.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.