- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn làm món ức gà viên chiên lạ miệng
Ức gà viên chiên là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản.
Ức gà viên chiên phù hợp cho cả bữa ăn hàng ngày lẫn các buổi tiệc gia đình. Với đặc điểm giòn rụm bên ngoài và mềm thơm bên trong, món ăn này luôn được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích.
Nguyên liệu làm món ức gà viên chiên
Để làm món ức gà viên chiên lạ miệng, hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Ức gà viên chiên. (Ảnh: Food network)
- Ức gà: 500gr
- Bột chiên xù: 100gr
- Bột bắp: 50gr
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Ngò rí: Vài nhánh
- Muối, tiêu, bột ngọt: Mỗi thứ 1/2 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu ăn: Đủ để chiên.
Cách làm món ức gà viên chiên
Trước tiên, bạn rửa sạch ức gà rồi thấm khô nước hoàn toàn, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho thịt gà đã xay vào một tô lớn cùng với hành tỏi băm nhỏ, ngò rí cắt nhỏ, muối, tiêu, bột ngọt và nước mắm. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và dẻo, để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
Đập hai quả trứng gà vào bát, đánh tan. Chuẩn bị bột bắp và bột chiên xù trong hai bát riêng biệt.
Bạn đeo bao tay nylon chuyên dụng, bôi dầu ăn vào rồi lấy một lượng nhỏ hỗn hợp thịt gà, vo tròn thành từng viên nhỏ vừa ăn. Nhúng viên gà vào bột bắp, lăn qua trứng gà rồi lăn tiếp vào bột chiên xù.
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun nóng ở lửa vừa. Khi dầu đã nóng, bạn cho từng viên gà đã tẩm bột vào chiên cho đến khi viên gà có màu vàng ươm và giòn rụm. Nên chiên ở lửa vừa để viên gà chín đều bên trong và không bị cháy bên ngoài.
Sau khi viên gà chín vàng, bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa. Bày viên gà chiên ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò rí hoặc rau sống cho đẹp mắt. Món ức gà viên chiên có thể chấm với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc nước mắm chua ngọt, tùy theo khẩu vị.
Cách làm gà nướng
Ngoài cách làm ức gà viên chiên, bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu này cho món nướng.
Ức gà nướng thơm ngon. (Ảnh: Kingsford)
Nguyên liệu: 500gr ức gà, 3 nhánh hành lá, vài tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, sốt cà chua. Gia vị gồm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, tiêu xay, đường, muối.
Ức gà cần được rửa sạch bằng nước muối, gừng, để ráo nước và cắt lát mỏng nhưng to bản. Hành lá rửa sạch, cắt khúc, tỏi bóc vỏ thái lát, gừng gọt vỏ thái chỉ.
Cho toàn bộ thịt ức gà thái mỏng vào tô lớn cùng với xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn, tiêu xay, sốt cà chua, gừng, tỏi, hành lá đã thái nhỏ và trộn đều, để ngấm gia vị trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh.
Trước khi nướng, bạn có thể loại bỏ gừng, hành lá, tỏi ra khỏi miếng thịt rồi xếp đều vào khay.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C rồi cho thịt ức gà vào nướng 10 phút, lấy ra lật mặt thịt lại và nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho chín vàng đều 2 mặt là xong. Bạn cũng có thể nướng gà bằng nồi chiên không dầu.
Bỏ thịt ức gà ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi rắc thêm tiêu xay và một chút mè rang lên trên cho thơm.
Bạn có thể thưởng thức món ức gà nướng thơm mềm này với cơm nóng, ăn cùng salad hay bánh mỳ sandwich đều ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có được những mâm cơm đúng vị quê nhà, Hoàng Mai Trang phải lùng sục khắp Dubai để tìm kiếm nguyên liệu Việt.
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại củ rất phổ biến ở Việt Nam này hóa ra là bí quyết sống thọ của một Vùng Xanh nổi tiếng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp2 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp5 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.