- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn làm món ức gà viên chiên lạ miệng
Ức gà viên chiên là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản.
Ức gà viên chiên phù hợp cho cả bữa ăn hàng ngày lẫn các buổi tiệc gia đình. Với đặc điểm giòn rụm bên ngoài và mềm thơm bên trong, món ăn này luôn được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích.
Nguyên liệu làm món ức gà viên chiên
Để làm món ức gà viên chiên lạ miệng, hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Ức gà viên chiên. (Ảnh: Food network)
- Ức gà: 500gr
- Bột chiên xù: 100gr
- Bột bắp: 50gr
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Ngò rí: Vài nhánh
- Muối, tiêu, bột ngọt: Mỗi thứ 1/2 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu ăn: Đủ để chiên.
Cách làm món ức gà viên chiên
Trước tiên, bạn rửa sạch ức gà rồi thấm khô nước hoàn toàn, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho thịt gà đã xay vào một tô lớn cùng với hành tỏi băm nhỏ, ngò rí cắt nhỏ, muối, tiêu, bột ngọt và nước mắm. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và dẻo, để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
Đập hai quả trứng gà vào bát, đánh tan. Chuẩn bị bột bắp và bột chiên xù trong hai bát riêng biệt.
Bạn đeo bao tay nylon chuyên dụng, bôi dầu ăn vào rồi lấy một lượng nhỏ hỗn hợp thịt gà, vo tròn thành từng viên nhỏ vừa ăn. Nhúng viên gà vào bột bắp, lăn qua trứng gà rồi lăn tiếp vào bột chiên xù.
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun nóng ở lửa vừa. Khi dầu đã nóng, bạn cho từng viên gà đã tẩm bột vào chiên cho đến khi viên gà có màu vàng ươm và giòn rụm. Nên chiên ở lửa vừa để viên gà chín đều bên trong và không bị cháy bên ngoài.
Sau khi viên gà chín vàng, bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa. Bày viên gà chiên ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò rí hoặc rau sống cho đẹp mắt. Món ức gà viên chiên có thể chấm với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc nước mắm chua ngọt, tùy theo khẩu vị.
Cách làm gà nướng
Ngoài cách làm ức gà viên chiên, bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu này cho món nướng.
Ức gà nướng thơm ngon. (Ảnh: Kingsford)
Nguyên liệu: 500gr ức gà, 3 nhánh hành lá, vài tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, sốt cà chua. Gia vị gồm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, tiêu xay, đường, muối.
Ức gà cần được rửa sạch bằng nước muối, gừng, để ráo nước và cắt lát mỏng nhưng to bản. Hành lá rửa sạch, cắt khúc, tỏi bóc vỏ thái lát, gừng gọt vỏ thái chỉ.
Cho toàn bộ thịt ức gà thái mỏng vào tô lớn cùng với xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn, tiêu xay, sốt cà chua, gừng, tỏi, hành lá đã thái nhỏ và trộn đều, để ngấm gia vị trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh.
Trước khi nướng, bạn có thể loại bỏ gừng, hành lá, tỏi ra khỏi miếng thịt rồi xếp đều vào khay.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C rồi cho thịt ức gà vào nướng 10 phút, lấy ra lật mặt thịt lại và nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho chín vàng đều 2 mặt là xong. Bạn cũng có thể nướng gà bằng nồi chiên không dầu.
Bỏ thịt ức gà ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi rắc thêm tiêu xay và một chút mè rang lên trên cho thơm.
Bạn có thể thưởng thức món ức gà nướng thơm mềm này với cơm nóng, ăn cùng salad hay bánh mỳ sandwich đều ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.