- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ít người biết nhưng mực xào lá hẹ rất ngon, không tanh, ăn vào là thích
Món mực xào lá hẹ không những thơm ngon, giòn sần sật lại không hề có mùi tanh, ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 1 con mực tươi to (300g), 1 bó hẹ, lượng dầu và muối thích hợp, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 nhánh tỏi, 1 mẩu gừng
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Mực rút bỏ túi mực, rút bỏ xương sống, bóc phần vỏ tím bên ngoài nếu thích. Rửa sạch với chút giấm hoặc rượu cho đỡ tanh.
Hẹ nhặt bỏ lá già, rửa sạch, chia riêng phần đầu trắng và lá xanh rồi thái khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch băm nhỏ.
Rạch con mực ra, khứa các đường chéo nhau trên bề mặt để lúc xào mực co lại sẽ rất đẹp. Sau đó cắt mực thành các miếng vừa ăn để xào.
Bước 2: Chần mực
Đun sôi nồi nước, thêm ít rượu nấu ăn vào để khử tanh, sau đó cho mực vào chần sơ để mực co lại rồi vớt ra ngay.
Bước 3: Xào mực
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi, gừng, đầu trắng của hẹ vào phi thơm. Sau đó cho mực vào đảo trong nửa phút.
Sau đó cho phần xanh của lá hẹ, muối (hoặc gia vị bạn thích) vào, nước tương vào, đảo đều một lát cho lá hẹ mềm rồi tắt bếp.
Món mực xào lá hẹ không những thơm ngon, giòn sần sật lại không hề có mùi tanh, ai ăn cũng thích!
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp12 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp15 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.