- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích
Xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ phủ phô mai, bạn đã thử món ăn này bao giờ chưa?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì Ý thành món ăn vừa lạ mắt, vừa lạ miệng. Không phải làm mì spaghetti như bình thường, món ăn này đảm bảo sẽ khiến người ăn trầm trồ vị độ ngon lạ, còn người làm cũng chẳng cần tốn nhiều công sức.
Xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ
5 cây xúc xích, 5 lát thịt ba chỉ thái mỏng hoặc 5 lát thịt hun khói, 50gr mì Ý, sốt cà chua, phô mai Mozzarella (không bắt buộc, số lượng tùy thích) và chút muối, hạt tiêu.
Cách làm xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ
- Bước 1: Luộc mì và xúc xích
Bạn rửa qua 5 cây xúc xích với nước. Sau đó, cắm từng sợi mì Ý vào cây xúc xích rồi cho vào chảo, đổ nước ngập xâm xấp và luộc khoảng 5 phút trên lửa to.
Bạn làm như thế này nhé! (Nguồn: @Bayashi)
- Bước 2: Cuộn xúc xích và mì Ý với thịt ba chỉ
Khi sợi mì Ý đã được luộc mềm, bạn cuộn lại phần mì với xúc xích. Sau đó, tiếp tục cuộn cây xúc xích mì Ý với từng lát thịt ba chỉ thái mỏng.
Trong trường hợp bạn sử dụng thịt xông khói, bạn không cần ướp thịt với gia vị vì thịt xông khói vốn đã mặn. Còn nếu bạn dùng thịt ba chỉ tươi, thái mỏng, hãy ướp thịt với chút muối và hạt tiêu nhé!
Cuộn xúc xích với mì Ý đã luộc trước rồi tiếp tục cuộn với thịt ba chỉ (Nguồn: @Bayashi)
Nếu có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bạn hãy làm nóng nồi chiên/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi thả các cuộn xúc xích mì Ý, thịt ba chỉ vào, nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu/lò nướng, bạn thả các cuộn xúc xích vào chảo, không cần thêm dầu ăn. Áp chảo các cuộn xúc xích trên lửa vừa cho đến khi thịt ba chỉ sém cạnh là được.
Thịt ba chỉ sẽ tự tiết mỡ trong lúc áp chảo nên đừng thêm dầu ăn nhé! (Nguồn: @Bayashi)
- Bước 3: Hoàn thành món ăn
Bạn xếp các cuộn xúc xích vào khuôn, phết đều sốt cà chua lên. Nếu thích, bạn có thể thêm phô mai Mozzarella dạng sợi hoặc dạng miếng vuông lên trên. Bạn cho bát đựng các cuộn xúc xích này vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt Trung bình trong 1 phút.
Vậy là có thể thưởng thức được rồi! (Nguồn: @Bayashi)
Bạn thấy đấy, làm thế này, chúng ta sẽ có món ăn vừa lạ mắt vừa ngon miệng. Tùy vào sở thích, khẩu vị cá nhân mà bạn có thể phủ phô mai với số lượng tùy thích hoặc không dùng phô mai cũng chẳng sao.
Nếu trong gia đình có trẻ con, bạn hãy thử làm món này, các bé sẽ rất thích.
Chúc bạn thành công với món xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.