Khi nấu cơm, chỉ cần thêm 2 thứ này đảm bảo cơm ngon, dẻo mà không bị dính

Chắc chắn với mẹo nấu cơm đơn giản này chị em vụng cũng thành siêu đầu bếp.

Chắc chắn với mẹo nấu cơm đơn giản này chị em vụng cũng thành siêu đầu bếp.

Nấu cơm là việc diễn ra hàng ngày tuy nhiên để cơm luôn ngon dẻo mà không dính lại cần có bí quyết riêng không phải ai cũng biết. Đầu bếp lâu năm đã bật mí, muốn cơm nấu ngon hoàn hảo, hãy cho thêm 2 nguyên liệu này, cụ thể như sau:

Gạo vo sạch, không nên vo quá 3 lần khiến gạo bị mất chất. Ngoài ra, vo nhiều nước làm mất mùi thơm tự nhiên của gạo. 

Khi nấu cơm, chỉ cần thêm 2 thứ này đảm bảo cơm ngon, dẻo mà không bị dính-1

Sau đó, thêm lượng nước vừa đủ vào, (lượng nước phải phù hợp với từng loại gạo). Lưu ý không cho nhiều quá khiến cơm nhão, ít nước quá khiến cơm khô. Lúc này thêm 1 thìa giấm trắng vào nồi cơm. Nhiều người sẽ lo lắng, cho giấm vào cơm sẽ chua nhưng thực tế chỉ cho 1 thìa. Giấm sẽ giúp cho cơm trắng hơn, không bị dính. Ngoài ra, giấm sẽ bay mùi khi cơm sôi. Cơm đảm bảo mềm thơm vô cùng.

Cuối cùng, thêm 1 lượng nhỏ dầu ăn vào, sau đó nấu chín cơm. Không nên cho dầu vào sau khi nấu chín cơm sẽ làm cơm bóng dầu, mùi dầu dậy lên khiến cơm khó ăn. Nhờ có dầu ăn, hạt cơm bóng bẩy, căng tròn trông rất hấp dẫn. 

Khi nấu cơm, chỉ cần thêm 2 thứ này đảm bảo cơm ngon, dẻo mà không bị dính-2

Như vậy, khi nấu cơm, chỉ cần thêm chút dấm vào dầu ăn, cơm trắng bóng, mềm ngon lại chẳng hề bị dính! Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Theo Khám phá


Mẹo hay nhà bếp

nấu cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.