Khô bò Hong Kong đang "gây bão" khắp nơi - bạn đã biết cách làm chưa?

Với cách làm khô bò Hong Kong này đảm bảo bạn sẽ bị ghiền ngay từ miếng đầu tiên đấy!

Với cách làm khô Hong Kong này đảm bảo bạn sẽ bị ghiền ngay từ miếng đầu tiên đấy!

Cách làm khô bò Hong Kong

Nguyên liệu

300gr thịt bò

2 thìa canh nước tương

4 thìa canh nước me

3 thìa café mật ong

2 thìa café đường

½ thìa café muối

½ thìa café tiêu

Tỏi, gừng

Ớt sừng

Cách làm

Bước 1

Xay các nguyên liệu cho nhuyễn để làm nước ướp.

Có thể nêm nếm xem đã vừa vị chưa.

Bước 2

Thịt bò cắt miếng bản lớn, cho vào ướp 1-2 giờ.

Bước 3

Cho thịt bò ra khay. Cho vào lò sấy ở 100 độ C trong 40-50 phút.

Sau 30 phút bạn nhớ kiểm tra và trở mặt thịt bò.

Khô bò là một món ăn rất được yêu thích ở các nước châu Á. Tùy mỗi nơi mà cách ướp thịt bò khác nhau tạo nên mùi vị món thịt bò khô khác nhau. Ở Hong Kong thịt bò được ướp với nước tương và nước cốt me. Tuy hai gia vị này làm cho món ăn có màu đen đậm nhưng lại rất thơm, nước cốt me còn giúp cho thịt mềm và vị chua nhẹ rất đặc biệt. Nguyên liệu đơn giản và dễ làm thì sao bạn không thử để làm mới món bò khô nếu đã quá quen với gia vị cũ rồi!

Khô bò Hong Kong đang gây bão khắp nơi - bạn đã biết cách làm chưa? - Ảnh 6.

Theo Trí thức trẻ

thịt bò khô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.