- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho, rang nhiều cũng chán, làm thịt lợn chua ngọt "đổi gió" lại tốn cơm bất ngờ
Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi cách chế biến thịt lợn để cả nhà thích thú hơn với bữa cơm ngày hè nhé!
Chuẩn bị:
- 200g nạc vai
- 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 quả ớt chuông vàng
- 1/2 quả dứa
- 1 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối để ướp thịt, 1 muỗng cà phê muối để làm nước sốt, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh giấm trắng, 3 muỗng canh sốt cà chua
- Tinh bột vừa đủ, dầu ăn vừa đủ
Cách làm:
Dứa nạo riêng phần lõi, thái miếng vừa để sốt chua ngọt cùng thịt. Ớt chuông các loại rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thịt lợn thái vuông nhỏ (hình cube).
Cho một muỗng cà phê muối vào ướp thịt trong 10 phút.
Cho tinh bột với lượng vừa đủ vào trộn cùng thịt để chúng bám đều vào thịt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên làm hai lần để bề mặt thịt giòn đều là được. Vớt thịt ra, chờ làm sốt chua ngọt.
Pha nước sốt chua ngọt: Cho tương cà, giấm trắng, nước tương, đường, muối, nước vào trong một bát, khuấy đều.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, rồi cho các loại ớt, dứa vào xào thơm. Đổ nước sốt cà chua vào, thêm một ít tinh bột hòa nước vào để tạo độ sệt cho sốt.
Cuối cùng, thêm thịt vào, đun nhỏ lửa cho đến khi sốt chua ngọt ngấm vào thịt và nó sệt lại thì cho thịt ra đĩa dùng với cơm trắng.
Tận dụng vỏ dứa để trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.