- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt cách gì cũng nhớ 3 loại gia vị này, thịt kho thơm ngon, mềm mà không ngán
Khi kho thịt, bạn nhớ cho thêm 3 loại gia vị này, không chỉ giúp thịt kho thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
Một trong cách chế biến ưa thích nhất của mọi người chính là kho thịt. Thịt kho từ bao đều đều là món ăn hấp dẫn mọi người, từ già đến trẻ.
Kho thịt có nhiều cách như thịt lợn kho tàu, thịt kho củ cải, thịt gà kho, thịt bò om, thịt vịt om... Trong đó, thịt lợn kho là cách làm phổ biến nhất.
Kho thịt có nhiều cách như thịt lợn kho tàu, thịt gà kho, thịt bò om, thịt vịt om...
Tuy nhiên, nhiều người cho biết mình kho thịt không ngon, thịt khô, dai hoặc quá nát, mùi vị không thơm. Vậy làm thế nào để kho thịt đúng cách?
Để kho thịt ngon bạn chỉ cần nhớ 2 điểm này.
1. Trước khi kho thịt phải ngâm, rửa cho hết máu trong thịt
Bất kể là thịt lợn kho hay thịt bò kho, mọi người đều phải nhớ ngâm thịt trong nước để máu bên trong hoàn toàn bị loại bỏ. Điều này giúp bạn tiết kiệm khâu chần thịt.
Mặc dù chần thịt trước khi kho có thể loại bỏ mùi tanh của thịt một cách hiệu quả nhưng nó có thể dễ dàng làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thịt. Vì thế, trước khi kho thịt, bạn nên ngâm nước và rửa sạch máu bên trong.
Khi kho thịt, nếu muốn kho thịt thành miếng lớn, có thể dùng dây vải bông hoặc cọng rơm, lạt tre để buộc thịt lại để đảm bảo thịt chín mềm mà không biến dạng. Như vậy khi bày thịt kho ra đãi sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
Khi kho thịt, nếu muốn kho thịt thành miếng lớn, có thể dùng dây vải bông hoặc cọng rơm, lạt tre để buộc thịt lại để đảm bảo thịt chín mềm mà không biến dạng.
2. Kho thịt cần 3 loại gia vị:
Đinh hương
Đinh hương có mùi thơm nồng và giàu tinh dầu. Khi kho thịt ở nhà, nhớ cho thêm từ một đến hai gam đinh hương. Điều này có thể tạo thêm hương vị độc đáo cho món thịt lợn kho.
K
Đinh hương có mùi thơm nồng và giàu tinh dầu.
Hơn nữa, loại gia vị này có khả năng kháng khuẩn và khử trùng tự nhiên. Thêm đinh hương vào thịt kho có hiệu quả có thể ức chế sự sinh sản của vi khuẩn, kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm.
Đinh hương cũng có thể cải thiện hương vị. Đinh hương chứa một loại eugenol độc đáo, có thể giúp thịt tươi và mềm.
Táo gai
Táo gai là một loại gia vị có tính axit có chứa các thành phần thuộc da độc đáo. Thêm táo gai khi kho thịt có thể làm cho thịt mềm nhanh chóng.
K
Thêm táo gai khi kho thịt có thể làm cho thịt mềm nhanh chóng.
Bạn cũng có thể rút ngắn thời gian kho thịt. Bạn có thể cho 10 gam táo gai trên 500 gam thịt kho.
Lá nguyệt quế
Lá nguyệt quế là một loại gia vị thường được sử dụng. Nó có thể thêm hương vị nhẹ cho thịt kho. Chúng ta phải nhớ làm sạch lá thơm khi sử dụng. Sau đó cho trực tiếp vào nồi nước và đun sôi, hầm 1 lúc. Điều này cho phép hương thơm của lá nguyệt quế được hòa tan hoàn toàn trong nước.
Khi kho thịt, chúng ta chỉ cần cho một hoặc hai lá nguyệt quế là đủ.
Sau đó thêm thịt vào nước "hầm" là nguyệt quế và đun nhỏ lửa. Như vậy, thịt sẽ thấm hết mùi thơm của lá nguyệt quế. Điều này cũng có thể giúp thịt kho có một hương vị độc đáo.
Lá nguyệt quế có chứa một thành phần gọi là axit geranic, có thể cải thiện tiêu hóa. Khi kho thịt, chúng ta chỉ cần cho một hoặc hai lá nguyệt quế là đủ.
Nó có thể giúp chúng ta kích thích sự thèm ăn và cải thiện chức năng tiêu hóa. điểm này rất quan trọng. Do đó, khi kho thịt tại nhà, chúng ta phải nhớ cho thêm lá nguyệt quế vào.
Như vậy, để kho thịt bạn phải nhớ rửa hết máu trong thịt, cho các gia vị cần thiết và để ý đến thời gian kho thịt để tránh thịt bị nhừ nhũn.
(Theo Toutiao)
Chúc các bạn thành công khi kho thịt với các loại gia vị này nhé!
Theo Dân việt
-
Vào bếp11 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.