- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt xưa rồi, làm món mới ngon tuyệt này, chua ngọt, thơm ngon, ăn một lần là mê
Mọi người thường kho thịt trong bữa ăn hàng ngày nhưng ăn mãi luộc, kho cũng chán, bạn có thể thử món mới này.
Trong bữa ăn hàng ngày, mọi người thường kho thịt heo làm món mặn, nhanh gọn hơn thì luộc thịt. Nhưng với món xíu mại sốt cà chua có màu sắc đẹp mắt, hương thơm đặc trưng này, bạn sẽ giúp bữa cơm thêm đậm đà, ngon mắt.
Đây là một món ăn hấp dẫn với cách làm không hề phức tạp mà bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Các viên xíu mại thành phẩm có vị mềm mịn và thơm ngon, nhờ độ ngọt của hành tây kết hợp hoàn hảo với thịt băm, hòa quyện trong nước sốt cà chua đậm đà. Dân Việt giới thiệu cách làm món này như sau:
Trong bữa ăn hàng ngày, mọi người thường kho thịt heo làm món mặn, nhanh gọn hơn thì luộc thịt.
Nguyên liệu làm xíu mại:
- 300g nạc vai xay
- 1 quả trứng gà
- 3 quả cà chua
- 1/2 củ hành tây băm nhỏ
- 10 gốc mùi rửa sạch băm nhỏ
- 1 củ hành khô băm nhỏ
Ướp thịt
- Khoảng 3-4 tép tỏi khô băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh mắm
- Khoảng 1 nắm tay bánh mì sữa
- Tiêu
- Rau mùi
Vo viên và hấp
Cách làm xíu mại:
- Cho vào bát thịt lần lượt các nguyên liệu sau: trứng, gốc mùi, 1/2 hành, 1/2 tỏi, mắm, tiêu, hạt nêm, dầu mè và bánh mì xé vụn.
- Trộn đều bát thịt, ướp 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Dầm cà chua nhuyễn cho sốt mịn
- Sau khi ướp thì vo thịt thành viên tròn và mang đi hấp chín tới( không hấp kỹ vì còn sốt cà chua).
- Cà chua chần qua nước sôi vài phút để dễ lột vỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, phi thơm nửa số hành, tỏi còn lại, thêm hành tây xào thơm. Sau đó cho cà chua vào và dầm nhuyễn, thêm vào bát con nước , khi nước sôi thì nêm nếm lại vừa ăn, rồi cho thịt vào, đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 15 phút tuỳ kích thước viên thịt để căn chỉnh.
- Thêm chút tiêu cho dậy mùi và rau mùi thái nhỏ.
Vậy là đã hoàn thành món xíu mại sốt cà chua. Món này ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.
Xíu mại sốt cà chua ăn kèm bánh mì rất ngon
Đừng kho thịt nữa nhé, hãy thử món mới xíu mại này, ngon miễn chê!
Theo Dân việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.