- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt xưa rồi, làm món mới ngon tuyệt này, chua ngọt, thơm ngon, ăn một lần là mê
Mọi người thường kho thịt trong bữa ăn hàng ngày nhưng ăn mãi luộc, kho cũng chán, bạn có thể thử món mới này.
Trong bữa ăn hàng ngày, mọi người thường kho thịt heo làm món mặn, nhanh gọn hơn thì luộc thịt. Nhưng với món xíu mại sốt cà chua có màu sắc đẹp mắt, hương thơm đặc trưng này, bạn sẽ giúp bữa cơm thêm đậm đà, ngon mắt.
Đây là một món ăn hấp dẫn với cách làm không hề phức tạp mà bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Các viên xíu mại thành phẩm có vị mềm mịn và thơm ngon, nhờ độ ngọt của hành tây kết hợp hoàn hảo với thịt băm, hòa quyện trong nước sốt cà chua đậm đà. Dân Việt giới thiệu cách làm món này như sau:
Trong bữa ăn hàng ngày, mọi người thường kho thịt heo làm món mặn, nhanh gọn hơn thì luộc thịt.
Nguyên liệu làm xíu mại:
- 300g nạc vai xay
- 1 quả trứng gà
- 3 quả cà chua
- 1/2 củ hành tây băm nhỏ
- 10 gốc mùi rửa sạch băm nhỏ
- 1 củ hành khô băm nhỏ
Ướp thịt
- Khoảng 3-4 tép tỏi khô băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh mắm
- Khoảng 1 nắm tay bánh mì sữa
- Tiêu
- Rau mùi
Vo viên và hấp
Cách làm xíu mại:
- Cho vào bát thịt lần lượt các nguyên liệu sau: trứng, gốc mùi, 1/2 hành, 1/2 tỏi, mắm, tiêu, hạt nêm, dầu mè và bánh mì xé vụn.
- Trộn đều bát thịt, ướp 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Dầm cà chua nhuyễn cho sốt mịn
- Sau khi ướp thì vo thịt thành viên tròn và mang đi hấp chín tới( không hấp kỹ vì còn sốt cà chua).
- Cà chua chần qua nước sôi vài phút để dễ lột vỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, phi thơm nửa số hành, tỏi còn lại, thêm hành tây xào thơm. Sau đó cho cà chua vào và dầm nhuyễn, thêm vào bát con nước , khi nước sôi thì nêm nếm lại vừa ăn, rồi cho thịt vào, đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 15 phút tuỳ kích thước viên thịt để căn chỉnh.
- Thêm chút tiêu cho dậy mùi và rau mùi thái nhỏ.
Vậy là đã hoàn thành món xíu mại sốt cà chua. Món này ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.
Xíu mại sốt cà chua ăn kèm bánh mì rất ngon
Đừng kho thịt nữa nhé, hãy thử món mới xíu mại này, ngon miễn chê!
Theo Dân việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.