- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khỏi đau đầu nghĩ ăn gì cho giảm cân, làm ngay món salad này chỉ mất 10 phút ăn thay tinh bột thì chỉ có ngon trở lên!
Từng miếng salad đậu trộn kiểu Nhật vừa mát lại ngọt thơm vị vừng. Món ăn tuy đơn giản nhưng rất kích thích vị giác.
Hầu hết đối với chị em, mong muốn có 1 thân hình tươi trẻ gọn gàng luôn là "đích" hướng tới mỗi ngày. Từ nhu cầu của bản thân mỗi người có một cách giảm cân riêng từ chế độ ăn uống của mình. Trong số các cách giảm cân thì nhiều chị em áp dụng bằng việc rau xanh do chúng có lượng chất xơ dồi dào, tạo cảm giác nó lâu...
Thông thường rau xanh có tỉ lệ calo cao 1:15, ví dụ khi bạn ăn rau cải xoong nó cung cấp cho bạn một lượng calo là 4, nhưng để tiêu thụ và tiêu hóa hết 4 calo rau đó bạn phải dùng đến lượng calo gấp 15 lần (tức là 60 calo) để nhai và tiêu hóa chỗ rau mà bạn đã ăn vào. Nói dễ hiểu hơn là khi bạn ăn nhiều rau thì cơ thể của bạn sẽ mất nhiều calo để tiêu hóa chỗ chất xơ đó hơn là lượng calo mà chúng cung cấp.
Lắng nghe cơ thể và nhu cầu của bản thân từ đó dung nạp lượng rau vừa đủ chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Bạn cũng cần ghi nhớ tuyệt đối không nên để bụng lúc nào cũng rơi vào trạng thái đói meo. Vì như thế rất hại cho sức khỏe mà chưa chắc đã giảm cân hiệu quả. Cách tốt nhất chính là ăn nhiều rau vừa giúp lấp đầy bụng, bảo vệ sức khỏe mà không sợ béo.
Và nếu bạn đang đói mà lại muốn giảm cân thì hãy làm cho mình món ăn dưới đây vừa dễ làm với các loại nguyên liệu có sẵn.
Nguyên liệu:
200g đậu cô ve
3 thìa canh vừng trắng rang chín
15g đường
30ml nước tương
Một chút muối.
Đậu cove là một gợi ý hoàn hảo cho bạn nếu đang có ý định giảm cân, giảm mỡ cơ thể. Bởi vì chúng rất giàu chất xơ giúp no lâu. Thực phẩm giàu chất xơ cũng yêu cầu phải nhai kỹ hơn, vì thế phải tiết nhiều nước bọt và dịch vị khiến bao tử nở nhiều hơn và có cảm giác no.
Đậu cove là loại thực phẩm phổ biến ở nước ta và xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm hàng ngày. Đậu cove có vị ngọt mát và giàu chất xơ giúp làm tan những viên sỏi thận một cách tự nhiên. Đồng thời đậu cove cũng giúp tim khỏe mạnh do có chứa axit folic.
Hàm lượng cao các vitamin C, B6 và B1 trong đậu cô ve giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể. Đậu cô ve là một nguồn dồi dào sắt, kali, canxi, mangan và magie, rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Đậu tươi chứa rất ít calo, không chứa chất béo bão hòa mà rất giàu vitamin, khoáng chất nên món salad này thích hợp cho thực đơn giảm cân của bạn lắm đấy!
Cách làm:
Đậu cô ve tước bỏ xơ sau đó rửa sạch đậu.
Cho vừng rang chín vào túi sau đó dùng thanh cán để cán nhỏ vừng hoặc cho vừng vào cối giã qua.
Đổ vừng đã cán vụn vào bát, thêm đường và nước tương vào trộn đều rồi để sang một bên.
Đun sôi một nồi nước với chút muối sau đó cho đậu vào luộc 1-2 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Cắt đậu thành từng khúc. Cho đậu vào thố, thêm vừng đã trộn vào trộn chung là xong.
Thành phẩm:
Vào mùa hè nóng nực, những món ăn nguội là món ăn thích hợp nhất. Vì vậy, hôm nay bạn hãy thử làm món salad đậu lạnh kiểu Nhật này nhé. Món ăn sử dụng nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại ngon và ngọt mát vô cùng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.