Khỏi lo sáng mai ăn gì với món bánh bao cuộn xúc xích ngon miễn chê

Chỉ với một lần ủ bánh duy nhất, không mất nhiều thời gian chờ đợi nhưng bạn lại có một món bánh bao cuộn xúc xích rất ngon miệng cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

150g bột mì

80g nước lọc

1,5g men nở khô

7g đường

6 chiếc xúc xích

Cách làm:

Cho bột mì, nước lọc, men nở khô và đường vào thố trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Chia khối bột thành 6 phần bằng nhau rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.

Khỏi lo sáng mai ăn gì với món bánh bao cuộn xúc xích ngon miễn chê-1


Lấy 1 phần bột nhào qua rồi vê thành sợi dài gấp 4 lần chiều dài xúc xích. Lấy sợi bột cuộn từ một đầu chiếc xúc xích.

Khỏi lo sáng mai ăn gì với món bánh bao cuộn xúc xích ngon miễn chê-2


Khi cuộn cố gắng giữ chặt bột vào xúc xích càng tốt. Cuộn cho hết chiếc xúc xích, phần cuối miết chặt lại để bột không bị bung ra.

Khỏi lo sáng mai ăn gì với món bánh bao cuộn xúc xích ngon miễn chê-3


Cho bánh bao xúc xích vào nồi hấp. Ủ cho đến khi bánh bao nở gấp 1,5 lần sau đó mới bật nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn 10-12 phút là bánh chín. Tắt bếp và đợi thêm 3-5 phút rồi lấy bánh ra.

Khỏi lo sáng mai ăn gì với món bánh bao cuộn xúc xích ngon miễn chê-4


Thành phẩm:

Bánh bao cuộn xúc xích hấp có màu trắng muốt trông thật hấp dẫn phải không bạn? Bánh nóng hổi xốp mềm ăn kèm với xúc xích là đảm bảo dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới rồi. Bạn có thể làm nhiều bánh bao trong một lần làm rồi bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ việc làm nóng bằng lò vi sóng sẽ rất ngon.

Khỏi lo sáng mai ăn gì với món bánh bao cuộn xúc xích ngon miễn chê-5


Chúc bạn ngon miệng!

 

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/khoi-lo-sang-mai-an-gi-voi-mon-banh-bao-cuon-xuc-xich-ngon-mien-che-222020233214930642.htm

bánh bao cuộn xúc xích

Cách làm bánh bao

bánh bao


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.