- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần dùng nước, móng giò hầm kiểu này vừa mềm ngon lại thơm nức
Với cách làm này, bạn không cần sử dụng nước mà vẫn có món móng giò hầm vừa mềm thơm vừa béo ngậy.
Móng giò heo với nhiều cách chế biến đã trở thành món ăn khoái khẩu của người Việt. Đông y cho rằng, ăn móng giò heo có tác dụng bổ huyết, lợi sữa, có thể chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, ung thũng, nhọt độc. Ăn móng giò heo còn giúp gân cốt khỏe khoắn, bổ thận tráng khí.
Còn theo y học hiện đại, chân giò mang lại một số lợi ích như:
- Giúp da khỏe mạnh
Collagen là thành phần chính trong da con người. Đó là lý do làn da khỏe mạnh trông đầy đặn và có độ đàn hồi cao. Cơ thể chúng ta tự sản xuất collagen nhưng một số yếu tố có thể khiến quá trình đó suy giảm.
Theo Webmd, nghiên cứu trên 69 phụ nữ, từ 35 đến 55 tuổi, cho thấy việc hấp thụ collagen thủy phân có thể cải thiện độ đàn hồi của da. Bởi vậy, bạn có thể đưa chân giò - nguồn collagen tự nhiên - vào chế độ ăn uống của mình.
- Cải thiện sức mạnh cơ bắp
Collagen có thể giúp tăng khối lượng cơ bắp và sức mạnh. Một nghiên cứu với 72 người tham gia là nam giới đều tham gia vào chế độ tập thể dục giống nhau, nhưng một nửa nhận được collagen bổ sung trong khi nửa còn lại nhận giả dược. Tất cả những người tham gia đều có sự cải thiện về cơ bắp nhưng những người hấp thụ collagen có khác biệt lớn.
- Giảm đau khớp
Trong một nghiên cứu kéo dài 6 tháng, 200 bệnh nhân đau khớp đã dùng collagen thủy phân hoặc giả dược. Kết quả ghi nhận, những người tham gia nhận collagen có nhiều khả năng cải thiện tình trạng đau khớp đáng kể so với những người dùng giả dược.
Có thể thấy, chân giò là lựa chọn lành mạnh với lượng protein dồi dào. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng móng giò đúng cách với liều lượng hợp lý, bạn sẽ có những món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt làm đẹp da rất hiệu quả.
Về cách chế biến, móng giò heo có thể làm thành các món hầm, kho, hấp, nấu đông,... nhưng phổ biến nhất vẫn là hầm. Tuy nhiên, khi hầm móng giò, nhiều người làm sai cách khiến thành phẩm không nhừ mềm, kém thơm ngon. Dưới đây là mẹo giúp món ăn này ngon như ở nhà hàng mà khi hầm không cần cho nước. Các bước cụ thể như sau:
- Móng giò mua về rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch
- Ngâm trong giấm trắng khoảng 20 phút để loại bỏ máu thừa và mùi tanh còn sót lại
-Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ. Nước sôi thì cho móng giò vào chần trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để riêng cho ráo nước.
-Cho một ít dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi thì cho đường phèn vào, đợi đường phèn tan hết thì cho móng giò vào xào qua, thêm một vài lát gừng để món ăn thơm hơn.
- Cho lượng bia vừa đủ vào nồi, thêm hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, thảo quả, nước tương đậm, hành lá và nước tương nhạt vào. Sau khi đun ở lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong vòng hơn 1 tiếng (tùy lượng chân giò) là món ăn đã hoàn thành.
Hầm theo cách này, không cần dùng một giọt nước, chỉ cần thêm bia, móng giò sẽ rất mềm và đậm đà, hương vị đặc biệt thơm ngon.
2 nhóm người không nên ăn chân giò
Người bị huyết áp cao
Cao huyết áp thường do chất béo bám dính vào thành mạch máu, dẫn đến giảm không gian lưu thông máu, gây áp lực lên thành mạch máu. Hàm lượng chất béo trong chân giò lợn tương đối cao. Ăn loại thịt này trong thời gian dài có thể làm tăng độ nhớt của máu, trong trường hợp nghiêm trọng, gây ra các bệnh về tim mạch.
Người mỡ máu cao
Người mỡ máu cao không được ăn chân giò lợn. Ăn loại thịt này sẽ làm tăng lipid máu. Những người bị mỡ máu cao nên áp dụng chế độ ăn ít chất béo.
Ngoài ra, nhóm người này trên cần tránh một số thức ăn nhiều dầu mỡ và cay. Nên uống nhiều nước, giúp pha loãng máu, ngăn ngừa tích tụ mỡ trong máu. Ăn nhiều thức ăn nhạt, rất tốt cho việc hạ lipid máu.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.