- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần nồi áp suất, chỉ cần thêm 1 thìa này vào, bò hầm mềm ngon, già trẻ đều thích
Nếu nhà không có nồi áp suất, bạn chỉ việc thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo bò hầm mềm ngon khiến cả người già lẫn trẻ nhỏ đều thích.
Nếu nhà không có nồi áp suất, bạn chỉ việc thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo bò hầm mềm ngon khiến cả người già lẫn trẻ nhỏ đều thích.
Thịt bò là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình. Một số người thì thích thịt bò phải dai dai, có người lại thích thịt mềm. Tuy nhiên, riêng thịt bò nấu cho người già và trẻ nhỏ thì càng mềm càng tốt, như vậy càng dễ nhai.
Nhưng thịt bò bản chất vốn không mềm, vì thế, khi nấu ăn, chị em chỉ việc cho một thìa gia vị này vào đảm bảo thịt mềm, không dai mà chẳng dùng đến nồi áp suất.
Cách thực hiện rất đơn giản. Trước tiên thịt bò cần được rửa sạch rồi thái miếng vuông để hầm.
Sau đó chuẩn bị gia vị để làm món bò hầm mà bạn thích. Bạn có thể ướp gia vị trước để thịt bò ngấm tốt hơn.
Khi hầm chắc chắn phải cho nước. Tuy nhiên, nên cho nước nóng hơn là nước lạnh. Nước nóng bảo vệ protein có trong thịt bò tốt hơn.
Sau đó bạn cho thêm 1 thìa đường vào, đường nhanh chóng thấm vào phần thịt bò, làm xơ của thịt mềm ra.
Sau một thời gian hầm, bạn chỉ việc cho thịt bò hầm ra và thưởng thức. Như vậy không cần tới nồi áp suất, thịt bò hầm cũng tự mềm ngon như ý.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.