- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần phải lên Hồ Tây ăn bánh tôm, tự bạn cũng có thể làm bánh tôm chuẩn ngon không kém!
Chiếc bánh tôm giòn rụm chấm cùng nước mắm thanh vị chua ngọt chỉ nghĩ thôi đã thèm.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 200g
- Khoai lang: 1 củ
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Trứng gà: 1 quả
- Rau thơm, gia vị, cà rốt, dưa chuột
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch, bóc bỏ phần đầu tôm, tẩm chút gia vị cho ngấm khoảng 10 phút.
Bước 2
Khoai lang gọt vỏ,rửa sạch rồi nạo sợi.
Bước 3
Cho bột chiên giòn vào bát, pha theo tỉ lệ hướng dẫn, thêm trứng gà đánh đều lên. Cho phần khoai đã nạo sợi vào bát bôt, tiếp theo cho tôm vào, trộn đều để được hỗn hợp sánh mịn.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già. Lần lượt cho từng muôi bột vào chảo, gắp tôm đặt vào giữa rồi cho thêm một lớp mỏng bột lên để tôm kết dính.
Khi bánh tôm vàng, giòn hai mặt thì cho ra giấy thấm dầu, sau đó cho vào đĩa mời mọi người thưởng thức.
Bánh
tôm chấm với nước mắm ngon có vị chua thanh của chanh, vị ngọt nhẹ của
đường, cay cay của ớt tỏi, kèm theo là dưa chuột, cà rốt và rau thơm.
Thỉnh thoảng thay đổi món ăn cho gia đình thì món bánh tôm là gợi ý rất
hay đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.