- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không dùng cơm vẫn làm được món cơm chiên mới lạ cho bữa sáng
Nếu bạn muốn ăn cơm chiên nhưng lại đang lo lắng về vấn đề cân nặng thì món cơm chiên không dùng cơm dưới đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm chiên:
1. Đậu phụ già 1 miếng khoảng 400g (không dùng đậu phụ non)
2. Trứng 1 quả
3. Tôm khô 1 thìa canh (có thể dùng nấm hương khô để thay thế)
4. Hành tây 1/2 củ
5. Hành lá 1 cây
6. Gia vị: 15ml nước tương, 8ml dầu hào, một chút muối, vừng rang, 5ml dầu mè.
Cách làm món cơm chiên không dùng cơm
Bước 1: Cho đậu phụ vào một chiếc khăn sạch, vắt kiệt nước sau đó bóp nát đậu phụ.
Bước 2: Cho đậu phụ vào một cái bát. Đập trứng vào một bát khác, nêm chút muối rồi đánh tan. Tôm khô ngâm nước vài phút. Hành lá và hành tây thái nhỏ.
Bước 3: Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo, đun ở lửa vừa đến hơi cao rồi cho đậu phụ vào xào đến khi khô, xốp và chuyển màu vàng nhẹ. Khi dùng thìa đập nhẹ cho đậu phụ tơi. Nêm đậu phụ với chút muối rồi đảo đều, sau đó trút đậu phụ ra bát.
Bước 4: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tây và tôm khô vào xào thơm.
Bước 5: Cho đậu phụ vào đảo chung.
Bước 6: Gạt đậu phụ sang một bên rồi đổ trứng vào chiên cho trứng tơi, sau đó đảo chung với đậu phụ.
Bước 7: Nêm thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Bước 8: Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ, dầu mè và vừng rang vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm món cơm chiên không dùng cơm:
Món cơm chiên không dùng cơm được chế biến theo cách trên đây có vị mềm thơm béo ngậy của đậu phụ, vị ngọt ngon của hành tây và tôm khô. Món ăn sử dụng nguyên liệu đơn giản nhưng lại ngon miệng hấp dẫn, rất kích thích vị giác.
Hơn thế, món cơm chiên này khá giàu protein và canxi nhưng lại ít calo nên đặc biệt thích hợp cho những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân.
Chúc bạn làm được món cơm chiên không dùng cơm thật ngon miệng nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.