- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không phải rán, cá làm kiểu này mới khiến cả nhà “mê mẩn”, ăn hết nồi cơm
Theo những người sành ăn, món cá kho tộ không chỉ ngon, đậm đà, hao cơm, mà còn mang dư vị quê nhà khiến ai đi xa cũng nhớ về.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá quả 1kg; Thịt ba chỉ 200gl; Nước dừa 1 quả; Gia vị: Tỏi, nước mắm, hạt nêm, nước hàng vừa đủ.
Sơ chế cá nguyên liệu:
- Cá rửa qua, đánh sạch vẩy, rửa sạch rồi cắt khúc.
Lưu ý: Phần cá có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân cá để kho, còn phần đầu và đuôi dùng để nấu canh.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng, vừa ăn.
- Ướp cá: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, khoảng 2 muống cafe nước hàng vào cá rồi ướp trong khoảng 15-30 phút cho cá ngấm gia vị.
Ảnh minh họa
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Cách kho món cá kho tộ ngon tuyệt:
- Bước 1: Cho tỏi vào nồi phi thơm. Bạn có thể sử dụng niêu đất, bởi theo cách kho cá truyền thống việc sử dụng niêu đất để kho cá sẽ ngon hơn và đặc biệt hơn.
- Bước 2: Sau đó, cho thịt ba chỉ vào đảo đều đến khi thịt bớt mỡ, sém cạnh thì tắt bếp. Nếu chảy nhiều mỡ, có thể chắt bớt ra bát.
- Bước 3: Khi thịt ba chỉ đủ độ vàng, bạn tắt bếp, xếp cá vào nồi. Xếp thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong thì cho cả phần nước ướp cá lên.
Lưu ý: Sử dụng nước cốt dừa để kho cá, bởi nước cốt dừa sẽ tạo hương vị bùi, ngậy đặc trưng của dừa.
Thành phẩm ngon tuyệt (Ảnh minh họa)
- Bước 4: Khi nồi cá sôi vặn nhỏ lửa, để cá chín từ từ và mềm hơn, khi nồi cá gần cạn thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp.
Đợi khi cá cạn nước rắc thêm ớt, hạt tiêu và ít hành lá lên trên để trang trí cho đẹp và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp14 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.