- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không phải rán, cá làm kiểu này mới khiến cả nhà “mê mẩn”, ăn hết nồi cơm
Theo những người sành ăn, món cá kho tộ không chỉ ngon, đậm đà, hao cơm, mà còn mang dư vị quê nhà khiến ai đi xa cũng nhớ về.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá quả 1kg; Thịt ba chỉ 200gl; Nước dừa 1 quả; Gia vị: Tỏi, nước mắm, hạt nêm, nước hàng vừa đủ.
Sơ chế cá nguyên liệu:
- Cá rửa qua, đánh sạch vẩy, rửa sạch rồi cắt khúc.
Lưu ý: Phần cá có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân cá để kho, còn phần đầu và đuôi dùng để nấu canh.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng, vừa ăn.
- Ướp cá: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, khoảng 2 muống cafe nước hàng vào cá rồi ướp trong khoảng 15-30 phút cho cá ngấm gia vị.
Ảnh minh họa
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Cách kho món cá kho tộ ngon tuyệt:
- Bước 1: Cho tỏi vào nồi phi thơm. Bạn có thể sử dụng niêu đất, bởi theo cách kho cá truyền thống việc sử dụng niêu đất để kho cá sẽ ngon hơn và đặc biệt hơn.
- Bước 2: Sau đó, cho thịt ba chỉ vào đảo đều đến khi thịt bớt mỡ, sém cạnh thì tắt bếp. Nếu chảy nhiều mỡ, có thể chắt bớt ra bát.
- Bước 3: Khi thịt ba chỉ đủ độ vàng, bạn tắt bếp, xếp cá vào nồi. Xếp thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong thì cho cả phần nước ướp cá lên.
Lưu ý: Sử dụng nước cốt dừa để kho cá, bởi nước cốt dừa sẽ tạo hương vị bùi, ngậy đặc trưng của dừa.
Thành phẩm ngon tuyệt (Ảnh minh họa)
- Bước 4: Khi nồi cá sôi vặn nhỏ lửa, để cá chín từ từ và mềm hơn, khi nồi cá gần cạn thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp.
Đợi khi cá cạn nước rắc thêm ớt, hạt tiêu và ít hành lá lên trên để trang trí cho đẹp và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp4 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.