- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không sợ nắng nóng hè này với 2 món giải khát mát lạnh từ chanh leo
Chỉ cần 1 chút biến tấu nho nhỏ, bạn sẽ có ngay 2 món ngon từ chanh leo giải nhiệt cho mùa hè rồi đấy.
Siro chanh leo
Nguyên liệu:
10 quả chanh leo
150gr đường
100ml nước
Cách làm:
Bước 1
Chanh leo rửa sạch sau đó cắt làm đôi, dùng thìa múc hết ruột chanh ra cho vào 1 cái bát.
Bước 2
Lọc chanh leo qua 1 cái rây ép lấy hết nước cốt chanh leo, cho hạt chanh leo vào 1 cái bát và thêm 100ml nước khuấy đều để lọc lấy nước cốt 1 lần nữa.
Bước 3
Cho nước cốt chanh leo vào nồi, thêm đường và khuấy đều, bật bếp nấu cho sôi sau đó hớt bọt cho sạch, nấu sôi khoảng 5 phút là tắt bếp.
Bước 4
Để cho hỗn hợp siro chanh leo nguội hẳn thì rót vào hũ sạch, đậy nắp kín và đem cất ngăn mát tủ lạnh.
Khi sử dụng bạn chỉ việc rót 1 ít siro chanh leo ra ly, thêm 1 chút nước lọc và cho đá bào vào ly khuấy đều để thưởng thức.
Đá bào chanh leo
Bước 1
Bạn pha hỗn hợp siro cho vừa đủ độ ngọt sau đó rót vào hộp đựng đá, đem cất ngăn đá 5-6 tiếng cho đá đông lại.
Bước 2
Lấy viên đá chanh leo ra và cho vào máy xay đá, bào thành đá vụn và rót thêm 1 chút sữa đặc, 1 ít thạch dừa hoặc loại thạch nào bạn có đều được và thưởng thức.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.