- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kim Hiền nấu ăn cho con trai, nhìn tảng thịt mà "đã mắt" nhưng vẫn bị dân mạng bắt lỗi
Bị một số khán giả góp ý, Kim Hiền cũng trả lời: "Tại mình chưa kinh nghiệm nhiều cần phải học nhiều lắm".
- Cô gái nấu cá bằng... túi nilon cực điệu nghệ, dân mạng xem xong tròn mặt ngạc nhiên mà chẳng lý giải nổi tại sao
- Chỉ nấu cơm 2 bữa/tuần, lại thích bày món ăn lên mẹt, 9X khiến chồng tăng cân đều mỗi tháng
- Đi đường ở Nhật tiện tay hái nắm lá, cô gái chế ngay được món bánh nức tiếng quê nhà khiến mọi người tới tấp hỏi công thức
Nữ diễn viên Hương phù sa Kim Hiền đang có cuộc sống êm ấm tại Mỹ cùng chồng và 2 con đáng yêu. Nàng "Út Ráng" vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả dù đã lâu vắng bóng showbiz Việt và không xuất hiện trên phim ảnh. Thời gian gần đây, cô chịu khó chia sẻ nhiều video nấu ăn để mọi người cùng học hỏi. Trong một video mới, bà mẹ 2 con vào bếp làm món phở đậm chất Việt dù đang sống ở nơi cách Việt Nam nửa vòng trái đất.
Kim Hiền trẻ trung, vui vẻ khi nấu nướng. Cô thực hiện một cách nhanh chóng, thao tác thành thục. Thành quả trông cũng vô cùng ngon mắt và cậu con trai Sonic của nữ diễn viên đã ngay lập tức được thưởng thức tay nghề của mẹ. Dù vậy, trong quá trình thực hiện, vẫn có một số điểm Kim Hiền bị dân mạng bắt lỗi.
Kim Hiền vào bếp làm món phở Việt.
Bà mẹ một con ra tay chứng tỏ sự đảm đang.
Các nguyên liệu mà Kim Hiền chuẩn bị cho món phở gồm:
- Xương ống heo.
- Thịt bò.
- Củ cải trắng.
- Bánh phở.
- Gia vị phở.
- Cốt phở.
- Bò viên.
- Gừng, hành, rau húng quế, mùi tàu.
Những cục xương heo to, ngon mắt được Kim Hiền sử dụng để nấu nước dùng.
Cách làm của Kim Hiền:
- Cho xương ống heo vào nồi nước, đun sôi, hớt bọt.
- Thịt bò thái miếng vừa ăn.
Kim Hiền dùng cả tảng thịt bò "cực đã" để thái, nấu với phở.
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, bỏ vào nồi xương cho nước ngọt.
- Cho 1 gói gia vị phở vào nồi.
- Gừng gọt vỏ, bỏ vào nồi xương ninh cùng.
- Tiếp đó, cho một muỗng cốt phở vào nồi.
- Cho bánh phở vào nồi nước đun sôi để chần trong 3 phút, vớt ra rửa bằng nước lạnh.
- Hành, húng quế, mùi tàu rửa sạch, thái vừa ăn.
Cho bánh phở đã trần vào bát. Chần thịt bò, bò viên xếp lên trên. Tiếp đó cho hành, mùi tàu. Múc nước dùng rưới lên.
Phở ăn kèm rau húng quế, thêm hạt tiêu hay ớt, tương ớt, xì dầu tuỳ theo khẩu vị.
Gắp xương heo ra ăn cùng.
Cậu con trai Sonic thưởng thức thành quả nấu nướng của mẹ.
Nhìn bát phở của Kim Hiền mà nhiều người phải thèm thuồng, khen ngợi cô. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn bè và người hâm mộ cũng góp ý thêm cho cô những cách để món phở ngon và nhanh hơn: "Luộc bánh phở nhớ cho chút giấm vô, bánh trắng mà thơm ngon lắm bạn", "Chị nhớ ngâm phở với nước lạnh cỡ 20 phút và nấu sôi lại, làm vậy nó mau lắm", "Theo kinh nghiệm từng làm bếp nhà hàng thì lần sau Hiền để nguyên vỏ gừng, hành tím nướng lên rồi bỏ vào nấu sẽ thơm hơn đó", "Xương này chị luộc sơ cho ra bọt và máu, rửa qua nước rồi mới nấu tiếp tục cho đến khi nhừ..."
Những ý kiến trên đóng góp một cách thiện chí và được Kim Hiền tiếp nhận, cảm ơn. Song cũng có những ý kiến thẳng thắn hơn, đặc biệt là việc cô không vớt xương ra rửa lại và dùng một con dao nhỏ để thái tảng thịt bò lớn, được nhận xét là không chuyên nghiệp.
Kim Hiền gặp nhiều ý kiến góp ý chỉ vì con dao thái thịt.
"Xắt tảng thịt vậy phải lấy dao to bản hơn em ơi!", "Chị ơi nhớ mua con dao bản to chuyên dụng để cắt thịt cho dễ và đẹp nữa", "Cắt thịt mà dùng cái dao nhỏ xíu, thấy quế thiệt, không chuyên nghiệp", "Dùng dao gọt trái cây thái nguyên tảng thịt nhìn nản quá", "Xương phải chần qua nước sôi mới sạch, ít bọt. Vừa có bọt mà lửa cao quá nước sôi đục ngầu. Hàng, gừng phải nướng. Haiza... nhìn không ngon gì hết", "Nhìn sơ qua là không biết nấu phở rồi, xương đó luộc sôi quá, vớt bọt làm gì, xương chỉ cần sôi lên chút là đổ ra rửa lại"... dân mạng bình luận.
Bị chê, Kim Hiền nhẹ nhàng đáp lại: "Mình đang học hỏi và xin góp ý". Về chuyện con dao, cô nói: "Mình thấy dao nào bén là mình dùng, tại mình chưa kinh nghiệm nhiều cần phải học nhiều lắm". Hi vọng với những ý kiến đóng góp, dù có hơi "phũ" một chút nhưng Kim Hiền sẽ có thể học hỏi để có món ăn ngon và cách làm chuyên nghiệp hơn.
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.