- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạ miệng món bún đậu mắm tôm hành phi trên phố Hoàng Cầu
Điều đặc biệt của quán bún đậu này có thêm hành phi trong bát mắm tôm. Nhờ vậy mà mắm tôm ở đây có vị thơm thơm rất lạ miệng.
Bún đậu mắm tôm thì chẳng còn xa lạ gì với người Hà Nội nữa rồi. Tuy rất dân dã nhưng phải thừa nhận rằng bún đậu mắm tôm có sức hút rất lớn. Đến mức khi vào Sài Gòn, món này cũng nhanh chóng gây nên cơn sốt vào tầm năm 2014.
Còn ở Hà Nội, nơi bún đậu mắm tôm luôn nằm trong danh sách những món phải thử khi đến thủ đô, người ta cũng ngày càng nghĩ ra nhiều biến thể thú vị cho món ăn này. Ví dụ, nếu cách đây chừng 5, 6 năm, bún đậu mắm tôm đơn giản chỉ có đậu rán già, bún lá, ít rau sống thì đến nay, bún đậu đã có thêm nào chả cốm, thịt luộc, lòng, dồi... để đáp ứng nhu cầu của thực khách.
Tuy vậy sự thay đổi này dường như chỉ nằm ở phần đồ ăn kèm chứ phần đồ chấm, thường vẫn chỉ là mắm tôm pha cùng quất, dấm, đường, thêm tí ớt cho tròn vị. Ấy thế mà mới đây một hàng bún đậu trên phố Hoàng Cầu đã mạnh dạn cho thêm hành phi vào mắm tôm khiến không ít người phải tò mò. Tò mò thì cũng phải bởi mắm tôm và hành phi khi rành rẽ 2 nguyên liệu ấy ra thì ngon đấy nhưng 2 nguyên liệu nghe chẳng hề liên quan này khi không khỏi khiến người ta băn khoăn.
Mắm tôm có thêm hành phi.
Thực ra bún đậu mắm tôm ở quán này giống đến 90% các quán bún đậu khác ở Hà Nội, đậu cắt nhỏ rán giòn, đồ ăn kèm đa dạng đầy đủ gồm thịt, lòng, chả, rau sống dọn tinh tươm trong cái mẹt nhỏ. Chỉ khác rằng mắm tôm khi dọn cho thực khách sẽ được cho thêm một chút hành phi rồi chan mỡ sôi lên trên. May thay mùi mắm tôm kết hợp cùng mùi hành phi lại khá ăn ý, khi ăn ngoài vị mắm tôm thường thấy sẽ có thêm vị hành thơm thơm. Tuy vậy theo một số thực khách vị hành trong mắm tôm không được rõ rệt và tạo được sự khác biệt lớn.
Mắm tôm của quán khá ngon, đậm vị, khi đánh rất bông.
Ngoài
điểm gây tò mò là mắm tôm cho thêm hành phi, bún đậu ở đây ăn khá được.
Đậu được chiên sơ rồi có khách ăn chiên lại nóng giòn, thịt là thịt
chân giòn thái vừa miếng, lòng, dồi ăn không bị hôi. Đặc biệt bún ở đây
là bún hến đặt riêng.
Đậu trước khi dọn ra mẹt sẽ được chiên nóng, giòn.
Mẹt bún đậu đầy đủ cho 2 người.
Đồ ăn của quán giá khá hợp lý, giá từ 20 đến 45 ngàn/ suất, tuỳ lựa chọn bún đậu không hay bún đầy đủ. Một phần ăn thập cẩm có đủ lòng, dồi, đậu, chả, thịt ở đây có giá 45 ngàn, tuy vậy nếu là người ăn khoẻ, có lẽ sẽ chưa thực sự đủ no.
Quán nằm trong nột con ngõ ở phố Hoảng Cầu, có cả không gian trong nhà và vỉa hè. Quán bán cả trưa, cả chiều, từ 10h30 đến 14h và từ 17h đến 21h.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.