- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Là quả nhưng mệnh danh "vua các loại rau", ăn mùa thu cực tốt vì giàu vitamin E có thể chống lão hoá, nấu kiểu này rất ngon
Món ăn vừa ngon lại lạ miệng chắc chắn ai thưởng thức cũng phải khen.
Cà tím được mệnh danh là vua các loại rau vì rất giàu dinh dưỡng. Nó chứa nhiều vitamin B1, B3, B6, B9, B5, B2, vitamin E, choline, vitamin K và các khoáng chất như đồng, mangan, magie, kali. Cà tím cũng chứa kẽm, sắt, canxi, phốt pho,... Cà tím còn có lượng calo thấp nên có thể hỗ trợ giảm cân. Hàm lượng vitamin E phong phú trong cà tím có thể giúp làm trắng da, chống lão hoá.
Cà tím còn rất nhiều lợi ích khác như bảo vệ tim mạch, thanh nhiệt giải nóng, chống mệt mỏi, giảm mỡ máu,... vì thế ăn cà tím vừa đủ và khoa học sẽ tốt cho sức khoẻ.
Cà tím có nhiều cách nấu, bạn hãy thử tham khảo cách làm cà tím cuộn thịt chiên dưới đây xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài, 1 quả trứng, 100g thịt băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 lát gừng băm, muối, nước tương nhạt, dầu hào, hạt tiêu, tinh bột ngô, baking soda, bột mì.
Cách làm cà tím cuộn thịt chiên:
Bước 1: Trộn nhân thịt
Đập một quả trứng vào bát thịt băm. Thêm hành lá thái nhỏ, gừng băm cùng một lượng muối thích hợp, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và một nhúm bột ngũ vị hương vào.
Đảo đều rồi cho một ít bột bắp vào, khuấy đều lần nữa. Ướp thịt trong 20 phút.
Bước 2: Thái cà tím
Cà tím rửa sạch, dùng dao thái cà tím thành các lát mỏng theo chiều dài của quả.
Bước 3: Cuộn thịt
Đặt những lát cà tím mỏng lên trên thớt, phết thịt băm lên trên rồi cuộn từng lát cà tím lại.
Bước 4: Tẩm bột
Cho bột mì và tinh bột ngô vào tô theo tỷ lệ 1:1 (có thể là 100g bột mì, 100g tinh bột ngô). Đập 1 quả trứng vào, thêm một ít muối và 1 muỗng cà phê baking soda. Sau đó thêm nước vào, khuấy đều, tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm một ít dầu ăn và trộn đều. (Bạn cũng có thể dùng bột chiên giòn thay thế nếu thích).
Sau đó nhúng miếng cà tím cuộn thịt vào trong bát bột để bột phủ đều miếng cà tím cuộn.
Bước 5: Chiên
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu cho đến khi nóng khoảng 50 - 60%, cho cuộn cà tím vào nồi dầu, chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cà tím cuộn thịt chiên mềm trong, giòn ngoài, cắn một miếng ngon thơm nức đã cả miệng. Bạn có thể ăn cùng tương cà hay tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.