- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạc rang là xưa rồi, hãy trộn lạc với trứng và chút gia vị, bạn sẽ có món ăn ngon không tưởng
Món này có thể dùng làm món ăn vặt cho con, món nhậu cho chồng, thế nên chị em hãy thử trổ tài ngay nhé.
Lạc rang là món ăn vặt ngon lành, ai ai cũng thích. Không chỉ vậy, lạc còn là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe nữa với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, hỗ trợ cho sự phát triển, tăng trưởng của cơ thể. Đồng thời, hàm lượng protein trong lạc rất dồi dào, có hơn 10 loại amino axit cần thiết cho cơ thể người, trong đó có lysine giúp trẻ thông minh hơn. Ngoài ra, axit glutamic và axit aspartic có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào, cải thiện trí nhớ.
Nếu bạn đã ăn lạc rang quá nhiều rồi thì hãy thử món ăn mới từ lạc cũng ngon không kém đâu đấy. Món này có thể dùng làm món ăn vặt cho con, món nhậu cho chồng, thế nên chị em hãy thử trổ tài ngay nhé.
Đầu tiên, bạn phải chọn đúng loại lạc thì mới có thể có món lạc chiên giòn tan được. Lạc cần mua phải là loại săn, chắc, thông thường lạc đỏ sẽ chắc hơn lạc trắng. Tránh mua những loại ẩm, mốc, bị lép hay mọc mầm, như thế thì vừa hại sức khỏe lại chẳng thể nào mang đến độ ngon đúng điệu như bạn mong muốn.
Sau khi đã chọn được đúng loại lạc ngon, hãy chuẩn bị thêm 1 quả trứng, ít đường và bột mì nữa nhé. Giờ thì bắt tay vào làm thôi nào.
Rửa lạc thật sạch, để thật khô ráo. (Ảnh: sohu)
Đập vỡ trứng, đổ vào trong bát đựng lạc. (Ảnh: sohu)
Sau đó cho 1 muỗng đường vào bát. Tùy khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường nhé. Nếu thích, bạn thể nêm thêm chút muối. (Ảnh: sohu)
Trộn đều để trứng, đường và lạc hòa quyện. (Ảnh: sohu)
Thêm 2 muỗng canh bột. (Ảnh: sohu)
Tiếp tục trộn đều. (Ảnh: sohu)
Nếu vẫn chưa đủ, bạn có thể thêm ít bột. (Ảnh: sohu)
Trộn thật đều hỗn hợp đường, trứng, lạc và bột. (Ảnh: sohu)
Đun nóng chảo dầu ở lửa nhỏ. Dầu cần ngập chảo và rán lạc trong khoảng 10 phút. (Ảnh: sohu)
Khi lạc chín, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Lạc nguội hẳn có thể dùng. (Ảnh: sohu)
Bạn nên đựng lạc trong hũ kín để bảo quản được lâu hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.