- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh tiêu nở phồng đẹp mắt với công thức cực đơn giản
Nghỉ lễ rảnh rang hãy vào bếp làm một mẻ bánh tiêu nở phồng ngon miệng để cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
400gr bột mì
280ml nước ấm
6gr men nở
6gr bột nở
4gr muối
1 thìa dầu ăn
100gr đường
1 thìa cà phê bột vani
1 bát vừng trắng
Cách làm:
Cho bột mì, bột nở, men nở, muối, đường, vani vào 1 cái tô to rồi trộn đều lên.
Cho dầu ăn, nước ấm vào tô bột và tiến hành nhồi bột, cứ thế nhồi cho tới khi thành 1 khối mềm, mịn là được, bọc kín tô bột và để bột nghỉ 1 tiếng.
Rắc 1 chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra và chia thành các miếng bột nhỏ đều nhau sau đó làm tròn từng miếng bột lại.
Lấy từng miếng bột lăn qua tô đựng vừng trắng, lấy ra đặt miếng bột xuống bàn và dùng cây cán bột, cán cho thành hình tròn, bạn làm như vậy cho hết chỗ bột còn lại.
Bước 5
Cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng dầu sau đó vặn lửa nhỏ vừa, cho 1 cái bánh vào chiên, bánh sẽ nở từ từ sau đó bạn dùng 2 đầu đũa ấn nhẹ 2 bên mép bánh cho bánh nở phồng to hơn, trở mặt bánh và chiên tiếp cho tới khi bánh chín vàng đều.
Bánh chín, bạn vớt ra đĩa to có lót sẵn giấy thấm dầu và lại cho 1 cái bánh vào chiên tiếp, mỗi lần chỉ chiên 1 cái để đảm bảo cho bánh được nở đều nhé.
Bánh tiêu có độ ngọt vừa phải, thơm mùi vừng, khi chiên xong, bánh sẽ rỗng ruột và nở phồng, chiên xong ăn ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.